News Robert Kiyosaki khuyên không nên ‘lấy cứng đối cứng với Fed’ mà đây là điều nên làm

Trong đánh giá bi quan kéo dài của mình về nền kinh tế và thị trường tài chính tổng thể, Robert Kiyosaki, tác giả cuốn sách tài chính cá nhân ‘Rich Dad Poor Dad’, tiếp tục lên tiếng chỉ trích Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed).

Những lời chỉ trích phù hợp với quan điểm của Kiyosaki rằng Fed phải chịu trách nhiệm về việc phá hoại nền kinh tế.

Kiyosaki đã chia sẻ những quan điểm về Fed thông qua một bài đăng X (Twitter) vào ngày 17 tháng 2 và kêu gọi các nhà đầu tư khám phá các tài sản đầu tư phi truyền thống.

1708318884876.png

Trong bài đăng của mình, tác giả khuyên các nhà đầu tư không nên ‘lấy cứng đối cứng với Fed’ mà thay vào đó hãy chuyển hướng tập trung vào đầu tư vào các tài sản như vàng, bạc và Bitcoin.

Tuyên bố này lặp lại sự chỉ trích dai dẳng của ông đối với cơ quan mà trước đây ông coi là một tổ chức tội phạm chịu trách nhiệm về những khó khăn kinh tế mà người nghèo và tầng lớp trung lưu phải đối mặt.

“Tôi phát ốm và mệt mỏi khi nghe ‘các chuyên gia’ hỏi ‘Fed đang làm gì?’. Fed chính là vấn đề. Fed là một tổ chức tội phạm. Fed đã phá hủy nền kinh tế, khiến người nghèo và tầng lớp trung lưu trở nên nghèo hơn, đồng thời giải cứu những người bạn ngân hàng giàu có của họ,” ông nói.

Đặt cược vào Bitcoin

Thay vì dựa vào Fed, Kiyosaki luôn ủng hộ việc đặt niềm tin vào các tài sản như vàng, bạc và Bitcoin. Điều thú vị là, nhà giáo dục tài chính đã cảnh báo rằng vàng có thể giảm xuống dưới 1.200 USD.

Ông nhấn mạnh rằng các ngân hàng đang lựa chọn kim loại quý thay vì nợ của Mỹ, đặt ra một câu hỏi giả định về việc thế giới và Mỹ sẽ hoạt động như thế nào nếu không có tiền.

Đồng thời, ông tin rằng bạc và Bitcoin sẽ “cất cánh”, mặc dù thừa nhận bản thân không có kiến thức gì về tiền điện tử hàng đầu. Ông nhấn mạnh đồng đô la Mỹ có khả năng sụp đổ, khẳng định nền kinh tế Mỹ đang trên quỹ đạo đáng báo động và gợi ý một kết quả tiềm tàng giống như sự sụp đổ của Đế chế La Mã.

Trong khi đó, Kiyosaki nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư nên chuẩn bị tinh thần cho khả năng thị trường sụp đổ. Trong dự báo về sự sụp đổ mới nhất của mình, ông cho rằng thị trường chứng khoán đã sẵn sàng cho một cuộc suy thoái, đồng thời lưu ý rằng chỉ số S&P 500 có thể sẽ giảm 70%, mà ông gọi là ‘vụ sụp đổ lớn nhất trong lịch sử’.

Credit: Itadori
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,398
Messages
7,071,060
Members
170,510
Latest member
vanlinh112233

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom