News Ripple thử nghiệm sidechain tương thích với EVM cho XRP Ledger

Ripple hiện đang thử nghiệm một sidechain tương thích với Ethereum và một cầu nối sẽ kết nối nền tảng với mạng chính của XRP Ledger.

xrp_ledger.png

Vào ngày 17/10, Ripple cho biết một sidechain tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM), chạy song song với blockchain XRP Ledger (XRPL) chính, hiện đang hoạt động trên mạng phát triển của công ty, nơi các nhà phát triển có thể kiểm tra việc triển khai trước khi chúng hoạt động trên mainnet.


Điều này có nghĩa là sidechain tương thích với Ethereum cho XRPL hiện đã hoạt động. Sidechain sử dụng ngôn ngữ mã hóa Solidity, cùng một mã được sử dụng để lập trình các ứng dụng và hợp đồng thông minh trên mạng Ethereum và các blockchain tương thích EVM khác.

Thông qua bước tiến này, Ripple và XRPL có khả năng được hưởng lợi về khả năng mở rộng khi các nhà phát triển đã đưa vào việc xây dựng các hợp đồng thông minh Ethereum có thể được tận dụng trong hệ sinh thái Ripple hoàn toàn riêng biệt.

Dù vậy, đây chỉ là bước đầu tiên của quy trình bao gồm ba phần. Giai đoạn thứ hai sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2023. Giai đoạn thứ ba dự kiến vào quý 02/2023 sau khi Ripple triển khai đầy đủ phần mềm. Giám đốc Công nghệ của Ripple là ông David Schwartz cho biết:

“Mục tiêu của chúng tôi vào năm 2023 là có một sidechain EVM được kết nối với mạng chính XRPL. Cầu nối trong giải pháp cuối cùng sẽ được phân cấp và tất cả các thành phần của giải pháp sẽ được sản xuất sẵn sàng để xử lý các trường hợp sử dụng ở quy mô thế giới thực.”

Tuy nhiên, Ripple đang muốn làm nhiều hơn là chỉ kích hoạt các hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum. Dự án đã ra mắt giao thức NFT của riêng mình cho XRPL là XLS-20 vào đầu năm nay, một động thái cho phép các nhà phát triển khởi chạy NFT trực tiếp lên mạng chính XRPL. Công nghệ XLS-20 đã được phê duyệt để khởi chạy trên mạng chính XRPL vào ngày 13/09 nhưng hiện tại vẫn chưa đi vào hoạt động.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,565
Messages
7,098,153
Members
172,623
Latest member
hakien32

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom