News Reuters: Tencent không còn mặn mà với metaverse

Tencent đã trở thành gã khổng lồ công nghệ mới nhất giảm quy mô phát triển vào metaverse, khi mới đây họ đã hủy bỏ các kế hoạch tạo ra phần cứng thực tế ảo, theo Reuters cho biết.
tencent-rot-70-ty-usd-vao-cong-nghe-moi-bao-gom-ca-blockchain.jpg.webp

Gã khổng lồ công nghệ đã cắt giảm số lượng nhân viên và cắt giảm chi phí trong các kế hoạch phát triển metaverse của mình.

Tập đoàn Trung Quốc trước đó đã vạch ra kế hoạch xây dựng cả phần mềm và phần cứng cho metaverse, một lĩnh vực vốn còn rất non trẻ.

Tencent đã thành lập một nhóm khoảng 300 người để thực hiện mục tiêu này. Nhóm này đã ra mắt vào tháng 6 năm ngoái và được mệnh danh là “bộ phận phát triển thực tế ảo mở rộng” của Tencent.

Tencent cho biết họ không giải tán đơn vị hoàn toàn mà chỉ cắt giảm nhân sự.

Báo cáo của Reuters còn cho biết nhu cầu đạt được lợi nhuận và nhu cầu đầu tư lớn là một trong những lý do dẫn đến việc cắt giảm nhân sự đối với metaverse của Tencent.

Vào tháng 1, có thông tin tiết lộ rằng Microsoft cũng sẽ ngừng cung cấp một số sản phẩm VR của mình khi các nhóm chịu trách nhiệm phát triển metaverse của công ty phải chịu gánh nặng từ việc cắt giảm việc làm, thông tin được công bố vào đầu tháng này.

Theo The Information, Microsoft đã ngừng hoạt động nhóm Industrial Metaverse Core, một dự án kéo dài bốn tháng nhằm khuyến khích sử dụng metaverse trong môi trường công nghiệp. Microsoft sau đó cũng đã sa thải nhân viên làm việc trong dự án, lên tới khoảng 100 người.
 
Chả phù hợp lắm, dừng là phải thôi.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
397,640
Messages
6,882,342
Members
158,945
Latest member
theflixer

Most discussed of week

Most discussed of week

Back