News Quỹ Multicoin Capital thiệt hại 91,4% trong năm 2022 vì cú sập FTX

Lý do cho mức thiệt hại nghiêm trọng của Multicoin Capital đến từ việc bị liên đới từ FTX, cũng như sở hữu FTT và nhiều token hệ Solana.

Multicoin-Capital-cover.jpg

Theo CoinDesk, trong thư tổng kết năm 2022 gửi đến nhà đầu tư, Multicoin Capital thừa nhận giá trị quỹ phòng hộ của mình đã suy giảm đến 91,4% vì hàng loạt các biến cố xảy đến với thị trường tiền mã hóa trong năm vừa rồi, trong đó chịu ảnh hưởng trực tiếp từ sự sụp đổ chóng vánh của sàn giao dịch crypto FTX.

Thư có đoạn:

“Tuy quỹ đã né thành công các cú sập LUNA và Three Arrows Capital, chúng tôi đã không lường trước được việc FTX phá sản và các hệ lụy kéo theo sau đó. Sau một năm 2021 thành công, 2022 là năm mà quỹ ghi nhận kết quả đầu tư tệ nhất kể từ thời điểm thành lập.”
Trước đó, trong lần cập nhật đến nhà đầu tư vào tháng 11/2022, ngay sau khi cuộc khủng hoảng FTX đạt đỉnh điểm, Multicoin Capital tiết lộ bị kẹt đến 10% tổng tài sản trên nền tảng này, cũng như danh mục tài sản sở hữu một lượng lớn SOL, SRM và FTT – những token hệ Solana mà cũng bị bán tháo nghiêm trọng khi niềm tin của thị trường vào FTX bốc hơi.

Được thành lập vào năm 2017 bởi Kyle Salmani, Multicoin Capital là một quỹ đầu tư phòng hộ vào những token tiền mã hóa có thanh khoản tốt. Tuy đã có một năm 2022 tệ hại, thế nhưng tính xuyên suốt lịch sử hoạt động, lợi nhuận mà quỹ trả về vẫn lên đến con số 1.376%.

Khi thị trường crypto phục hồi rõ rệt vào tháng 01/2023, Multicoin Capital khẳng định giá trị của quỹ đã tăng 100%, đưa lợi nhuận trả về tổng cộng đạt 2.866%.

Để ngăn chặn nguy cơ bị kẹt tiền trên sàn giao dịch trong tương lai, quỹ tuyên bố từ nay sẽ chỉ duy trì một lượng tài sản đủ để giao dịch trong vòng 48 giờ đồng hồ trên mỗi nền tảng bất kỳ, thay đổi quy trình quản lý tài sản thế chấp để giảm lượng tài sản phải duy trì trên sàn phục vụ hoạt động giao dịch phái sinh, cũng như tìm kiếm đối tác lưu ký tài sản hòng giảm rủi ro.

Chiến lược hiện tại của Multicoin Capital vẫn sẽ là đặt niềm tin vào triển vọng dài hạn của tiền mã hóa và sẽ không cố bắt những xu hưởng tăng giảm ngắn hạn.

Về phần tài sản bị mắc kẹt trên FTX, Multicoin Capital sẽ đặt số tiền ấy ra riêng để phục vụ hoạt động yêu cầu bồi thường. Ngoài ra, lượng tiền mã hóa quỹ rút về trong những ngày trước khi sàn phá sản cũng sẽ không bị đụng đến phòng trường hợp tòa án ra lệnh thu hồi.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,719
Messages
7,100,411
Members
172,786
Latest member
BobbyMurcer

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom