News Quá trình kiểm định của Uniswap châm ngòi cho cuộc chiến giữa các quỹ đầu tư

Một biểu quyết từ cộng đồng Uniswap nhằm kiểm định và lựa chọn giải pháp cross-chain cho sàn giao dịch này trên BNB Chain ban đầu đã nghiêng về Wormhole. Dù vậy, những diễn biến sau cùng lại sẽ lại vô cùng khó đoán.

uniswap.jpg

Theo đó, kết quả kiểm định trong hôm nay chưa phải là cuối cùng. Sẽ có một biểu quyết sau cùng để chính thức thông qua Wormhole là cầu nối hỗ trợ giữa Ethereum và BNB Chain cho sàn Uniswap.

Tuy nhiên, với hàng trăm triệu USD tài sản nắm giữ, cuộc chiến phía sau hậu trường của các quỹ đầu tư có thể sẽ khiến kết quả dịch chuyển theo nhiều hướng.

Screenshot-2023-02-01-at-10.52.34-1200x647.png

Cuộc chiến lần này bao gồm các quỹ như a16z và Jump (các đơn vị ủng hộ lần lượt LayerZero và Wormhole). Nguồn tin từ The Block tiết lộ, a16z với 15 triệu token được vote, không thể tham gia vào quá trình kiểm định – Temperature Check – vì định dạng lưu ký của token hiện tại.

Screenshot-2023-02-01-at-14.49.37-1200x428.png

Eddy Lazzazin, một nhà đầu tư tại a16z, cũng xác nhận vấn đề này trên một bài đăng, cho biết tổ chức không thể tham gia vào quá trình Temperature Check.

“Để rõ ràng hơn, chúng tôi tại a16z đã có thể dùng 15 triệu token và vote ủng hộ LayerZero, nếu mặt kỹ thuật cho phép. Nhưng chúng tôi sẽ có quyền được vote trong các biểu quyết Snapshot trong tương lai. Cho nên, với quá trình Temperature Check này, đừng tính chúng tôi vào.”
Một nguồn khác là Uniswap Foundation thì chưa lên tiếng rằng mình sẽ ủng hộ luôn cả LayerZero hay không. Theo thông tin hiện tại, Wormhole có thể đã chiến thắng với khoảng 11 triệu phiếu biểu quyết.

Một nguồn tin thân với dự án cho biết, Wormhole kì vọng rằng a16z sẽ ủng hộ kết quả của đợt Temperature Check và rằng nếu a16z đi ngược lại giá trị cộng đồng để cố tình lật ngược quá trình này, nguồn tin trên sẽ vô cùng sốc.

Đại diện của a16z xác nhận kế hoạch của công ty là tham vào bất cứ biểu quyết on-chain nào. Jump hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về câu chuyện trên.

Cuộc tranh luận giữa 2 cây cầu này chủ yếu xung quanh vấn đề khác biệt về cơ chế bảo mật. Tối qua, những người ủng hộ của Wormhole và LayerZero đều thúc đẩy các cử tri token UNI bầu cho mình. Một câu chuyện bên lề đó là việc LayerZero gần đây liên tục bị cộng đồng đăng bài cáo buộc dự án này tận dụng các lỗ hổng an ninh trên cầu nối để kiểm soát các đối tác.

Bên cạnh vấn đề bảo mật, câu chuyện về tài chính cũng vô cùng đáng lưu ý khi cây cầu chiến thắng sẽ thu hút một lượng lớn tài sản được gửi vào. Các nhà đầu tư đứng sau các cây cầu tất nhiên là sẽ cố gắng hưởng lợi về mặt tài chính sau khi kết quả chính thức ngã ngũ.

Đại diện từ LayerZero khẳng định:

“Chúng tôi cho rằng mục tiêu của Temperature Check là để khảo sát nguyện vọng của ban quản trị và tôi nghĩ rằng điều này là vô cùng rõ ràng. Sau Temperature Check, tôi nghĩ rằng Uniswap nên thêm cả 2 lựa chọn này vào quá tình vote sau cuối để cộng đồng có thể thực sự được tham gia quyết định.”
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,615
Messages
7,098,931
Members
172,673
Latest member
Cutoan

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom