News Próspera chấp nhận Bitcoin làm đơn vị tính toán

Próspera, một đặc khu kinh tế được chỉ định nằm trên đảo Roatan của Honduras, đã chính thức chấp nhận Bitcoin làm đơn vị tính toán (unit of account) chính thức để đánh giá giá trị của hàng hóa và dịch vụ.

1704785741218.png

Quá trình phát triển được dẫn dắt bởi Jorge Colindres, người giữ chức vụ quyền giám đốc và ủy viên thuế tại Próspera ZEDE (Khu vực Phát triển Kinh tế và Việc làm) và thông báo được đưa ra vào ngày 5 tháng 1.

Bitcoin như một đơn vị tính toán cho mục đích thuế​

Trong một bài đăng vào ngày 7 tháng 1, được chia sẻ trên X, Colindres giải thích rằng quyết định áp dụng Bitcoin làm đơn vị tính toán để định giá hàng hóa và dịch vụ ở Próspera nhằm mục đích mang lại sự tự do tài chính lớn hơn cho các cá nhân và doanh nghiệp trong khu vực.

Ông nhấn mạnh niềm tin vào quyền tự do tài chính và tiền tệ, ủng hộ khả năng của mọi người trong việc thực hiện các giao dịch, quản lý kế toán và báo cáo thuế bằng loại tiền mà họ lựa chọn.


Sự phát triển cho phép Bitcoin hoạt động như một đơn vị tính toán để đánh giá giá trị thị trường của nhiều hàng hóa và dịch vụ khác nhau trong khu vực Próspera.

Colindres làm rõ rằng mặc dù “Thủ tục thanh toán thuế BTC cuối cùng” không thể được triển khai ngay lập tức do những hạn chế về công nghệ với hệ thống Quản trị điện tử và các vấn đề pháp lý bên ngoài, nghĩa vụ thuế của các đơn vị chọn Bitcoin sẽ được xác định bằng BTC cho mục đích kế toán nội bộ.

Tuy nhiên, các thực thể này sẽ báo cáo và nộp các khoản nợ thuế cho Próspera ZEDE bằng đô la Mỹ hoặc đồng Honduras lempira cho đến khi các thách thức được giải quyết.

Khi các rào cản kỹ thuật và quy định được giải quyết, các thực thể chọn Bitcoin làm đơn vị tài khoản của họ sẽ báo cáo các khoản nợ thuế và thực hiện các khoản thanh toán tương ứng cho Próspera ZEDE bằng BTC.

Các bên quan tâm phải gửi thông báo cho ủy ban thuế của Próspera trong vòng 30 ngày kể từ kỳ tính thuế liên quan, đề cập đến một sàn giao dịch tiền điện tử đã được phê duyệt như Coinbase hoặc Kraken.

Việc áp dụng Bitcoin ở Próspera​

Quyết định của Próspera ZEDE được đưa ra trong bối cảnh có những suy đoán trước đó rằng Honduras có thể chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp, tương tự như động thái của El Salvador.

Vào năm 2022, Ngân hàng Trung ương Honduras đã bác bỏ rõ ràng những tin đồn này, đưa ra tuyên bố cảnh báo việc sử dụng tiền điện tử như Bitcoin trong các tình huống thanh toán, nhấn mạnh việc thiếu hỗ trợ pháp lý cho các giao dịch như vậy trong nước.

Colindres, mô tả Próspera ZEDE là một trong những “chế độ đặc biệt cạnh tranh nhất” ở Mỹ Latinh, lưu ý rằng nó đã thu hút hơn 100 triệu USD trong ba năm tồn tại và đã tạo ra hơn 3,000 việc làm trên khắp đất nước.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
418,433
Messages
7,071,561
Members
170,541
Latest member
u888tax

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom