News Polygon Labs giới thiệu bộ công cụ phát triển Layer-2 Chain Development Kit (CDK)

Polygon Labs vừa giới thiệu bộ công cụ mới với tên gọi Chain Development Kit (CDK), cho phép các lập trình viên có thể phát triển Layer-2 trên Ethereum cùng cơ chế Zero-Knowledge Proof.

1693355515710.png

CDK là giải pháp cải tiến của Supernet (một bộ công cụ phát triển chain trước đó của Polygon). Bộ công cụ này giúp thiết lập bộ khung hoàn chỉnh để triển khai Layer-2 ngay trên nền của Ethereum.

Theo thông báo từ Polygon Labs, các Layer-2 sử dụng CDK sẽ có khả năng kết nối với cầu nối Shared ZK, giúp tăng tính tương thích qua lại giữa các chain khác nhau.


"Bất cứ lập trình viên nào cũng có thể sử dụng Polygon CDK để triển khai một L2 sử dụng ZK Proof. Polygon CDK là giải pháp cải tiến của Supernets, mang lại cho dự án khả năng xây dựng các giao thức Appchain giống với sidechain. Thông qua CDK, tất cả các Supernets hiện tại có thể nâng cấp cấu trúc của mình dựa trên nền tảng là công nghệ ZK của Polygon." - Đội ngũ Polygon Labs nhấn mạnh.
Được biết, bộ công cụ này sẽ hỗ trợ một giao thức có tên gọi là "Interop Layer". Đây là giao thức tổng hợp lại tất cả Zero-Knowledge Proof từ nhiều chain khác nhau trong hệ sinh thái Polygon, sau đó gửi một lần xuống hạ tầng của mainnet Ethereum. Layer này sẽ đóng vai trò như đơn vị tổng hợp các state khác nhau từ các chain Layer-2, đảm bảo tính tương thích và kết nối giữa các mạng lưới này.

Mới đây, Polygon Labs đã tham gia phát triển nhiều mạng lưới độc lập khác cho Immutable, IDEX, Palm Network và Aavegotchi. Với lộ trình Polygon 2.0, sự tập trung sẽ được dồn sang mục tiêu thiết lập các chain liên kết với nhau, đưa hệ sinh thái có cấu trúc tựa như Cosmos hay Polkadot, nhưng vẫn được đặt trên nền tảng là hệ sinh thái Ethereum.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
414,847
Messages
7,039,090
Members
168,599
Latest member
DataAnalytics08
Back
Top Bottom