News Phó thủ tướng Nga cho biết tiền tệ BRICS có thể được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh sắp tới

Phó thủ tướng Nga đã tuyên bố rằng chủ đề về một đồng tiền chung BRICS có thể được bàn bạc tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới của các nhà lãnh đạo.

Phó Thủ tướng Nga Alexei Overchuk đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Nga Tass rằng vấn đề tạo ra tiền tệ BRICS có thể được nêu ra tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới.

1690705967397.png


Quan chức Nga được trích dẫn nói:

Các nhà lãnh đạo BRICS sẽ sớm tổ chức một cuộc họp, ý tưởng tạo ra một rổ tiền tệ dựa trên một đơn vị thanh toán nhất định cũng sẽ được thảo luận.
Overchuk nói thêm và nhấn mạnh: “Rõ ràng, đó là một vấn đề rất khó.”

Trong khi phó thủ tướng Nga tin rằng chủ đề về một loại tiền tệ chung của BRICS có thể được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh, thì nhà ngoại giao Nam Phi phụ trách các mối quan hệ của BRICS, Anil Sooklal, đã tuyên bố ngược lại: “Chưa bao giờ có chuyện nói về một loại tiền tệ của BRICS, nó không phải là chương trình nghị sự ”

Hơn nữa, Leslie Maasdorp, phó chủ tịch và giám đốc tài chính của Ngân hàng BRICS, gần đây đã nói rằng khối kinh tế không có kế hoạch ngay lập tức tung ra một loại tiền tệ để cạnh tranh với đồng đô la Mỹ.

Lưu ý đến sự khác biệt giữa các nỗ lực phi đô la hóa và việc tạo ra một loại tiền tệ chung của BRICS, ông nhấn mạnh : “Việc phát triển bất kỳ thứ gì thay thế đô la mỹ thực sự là một tham vọng trung và dài hạn.”
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,117
Messages
6,986,350
Members
165,777
Latest member
LongleViteckGrou
Back
Top Bottom