Bitcoin Phân tích giá 16/6: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, SOL, DOGE, DOT, LEO, SHIB

dang91173

Banned
Joined
Aug 21, 2021
Messages
120
Solutions
1
Reactions
75
MR
0.583
BTC và các altcoin chọn lọc đã ghi nhận mức tăng nhỏ sau khi Cục Dự trữ Liên bang đưa ra đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản, nhưng phân tích kỹ thuật cho thấy rằng việc giảm thêm là kết quả thực tế nhất.
ezgif.com-gif-maker.jpg

Bitcoin ( BTC ) giảm mạnh gần mức hỗ trợ quan trọng là 20.000 đô la khi các nhà giao dịch hoảng loạn và bán tháo số tiền nắm giữ của họ, lo ngại việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất mạnh mẽ vào ngày 15 tháng 6. Một lý do khác cho việc bán tháo có thể là lo ngại về khả năng lây lan nếu cho vay nền tảng Celsius và công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Three Arrows Capital (3AC) đi lên.

Dữ liệu từ nền tảng phân tích trên chuỗi CryptoQuant cho thấy dòng tiền vào trao đổi trong 24 giờ là 59.376 Bitcoin vào ngày 14 tháng 6, dòng tiền cao nhất kể từ ngày 30 tháng 11 năm 2018. Các thợ đào Bitcoin cũng tham gia cùng các nhà đầu tư khác gửi Bitcoin đến các sàn giao dịch. Chỉ số lưu lượng của các thợ đào Bitcoin trên sàn giao dịch đạt mức cao nhất trong 7 tháng là 9,476, cho thấy rằng các thợ đào có thể dự đoán sẽ giảm thêm trong thời gian tới.
ezgif.com-gif-maker (1).jpg

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360
Các nhà đầu tư nổi tiếng đang chia rẽ về việc liệu Bitcoin đã tạo đáy hay chưa. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Galaxy Digital Holdings Mike Novogratz tin rằng Bitcoin có thể giữ 20.000 đô la và Ether ( ETH ) có thể chạm đáy ở mức 1.000 đô la. Các mức này cũng được đề cập đến bởi Arthur Hayes, đồng sáng lập và cựu giám đốc BitMEX, người đã cảnh báo rằng nếu các mức bị nứt, nó có thể dẫn đến “áp lực bán lớn trên thị trường giao ngay”.

Các cấp độ quan trọng cần chú ý đối với Bitcoin và các loại tiền thay thế chính là gì? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT​

Bitcoin vẫn ở trong tình trạng chịu đựng vững chắc. Phe bò đã cố gắng bắt đầu phục hồi vào ngày 14 tháng 6, như được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến của ngày, nhưng phe gấu không có tâm trạng để giảm bớt. Họ đã bán mạnh và kéo giá lên $ 20,111 vào ngày 15 tháng 6.
ezgif.com-gif-maker (2).jpg


Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView
Việc bán mạnh trong vài ngày qua đã kéo chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) về gần mức 21. Điều này cho thấy khả năng phục hồi trong ngắn hạn. Cặp BTC / USDT có thể tăng lên mức thoái lui Fibonacci 38,2% là $ 24,562 và sau đó là mức thoái lui 50% ở mức $ 25,938. Phe gấu dự kiến sẽ xây dựng một hàng phòng thủ vững chắc trong khu vực này.

Nếu giá giảm từ vùng trên cao này, những con gấu sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm bằng cách kéo cặp tiền xuống dưới 20.000 đô la. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 17.500 đô la và sau đó là 16.000 đô la.

Người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 27,748) để chỉ ra một sự thay đổi xu hướng tiềm năng.

ETH / USDT​

Ether đang trong xu hướng giảm mạnh. Bên mua đã cố gắng kìm hãm đà giảm vào ngày 14 tháng 6 nhưng họ không thể duy trì mức cao hơn. Bên gấu đã tiếp tục bán ra vào ngày 15 tháng 6 nhưng bên phe bò đang bảo vệ mức tâm lý 1.000 đô la bằng tất cả khả năng của họ.
ezgif.com-gif-maker (3).jpg

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView
Việc bán ra liên tục trong vài ngày qua đã kéo chỉ số RSI vào vùng quá bán sâu. Điều này cho thấy rằng việc bán ra có thể đã quá hạn trong ngắn hạn. Điều này có thể dẫn đến một cuộc phục hồi mạnh mẽ của thị trường gấu có thể lấy đà trên $ 1,268. Sau đó, cặp ETH / USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 1,636).

Ngoài ra, nếu giá tiếp tục thấp hơn và phá vỡ dưới 1.000 đô la, nó sẽ gợi ý việc tiếp tục xu hướng giảm. Sau đó, cặp tỷ giá có thể giảm xuống còn 900 đô la, nơi những người mua sẽ lại cố gắng bắt giữ đà giảm.

BNB/USDT​

BNB đang chứng kiến một cuộc chiến khó khăn giữa phe bò và phe gấu ở gần mức quan trọng là $ 211. Phe bò đã cố gắng bắt đầu phục hồi vào ngày 14 tháng 6 nhưng chúng không thể duy trì các mức cao hơn.
ezgif.com-gif-maker (4).jpg

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView
Bên phe gấu đã tận dụng lợi thế này và kéo giá xuống dưới $ 211 vào ngày 15 tháng 6. Mặc dù các đường trung bình động xuống dốc cho thấy lợi thế đối với phe gấu, nhưng mức quá bán sâu trên RSI cho thấy một đợt phục hồi trong ngắn hạn.

Nếu bên mua duy trì mức giá trên $ 211, thì cặp BNB / USDT có thể cố gắng phục hồi đến đường EMA 20 ngày ($ 275). Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể cho thấy rằng cặp tỷ giá có thể vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn giữa $ 211 và $ 350 trong một số ngày nữa.

Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm. Hỗ trợ tiếp theo về mặt giảm điểm là $ 186.

ADA / USDT​

Những con gấu đã cố gắng kéo Cardano ( ADA ) xuống dưới mức hỗ trợ ở mức 0,44 đô la vào ngày 13 và 14 tháng 6 nhưng không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy phe bò đang bảo vệ vùng hỗ trợ giữa $ 0,44 và $ 0,40 một cách tích cực.
ezgif.com-gif-maker (5).jpg

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView
Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày (0,60 đô la). Nếu bên phe gấu để bên bò làm điều đó, cặp ADA / USDT có thể tăng lên 0,69 đô la và sau đó là 0,74 đô la. Những con gấu có khả năng bảo vệ khu vực trên cao này một cách mạnh mẽ.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày (0,54 đô la), điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán trên các cuộc phục hồi nhỏ.

Bên gấu sau đó sẽ thực hiện thêm một nỗ lực để giảm giá xuống dưới vùng hỗ trợ. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể báo hiệu sự bắt đầu của giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm. Hỗ trợ tiếp theo về mặt giảm điểm là $ 0,30.

XRP / USDT​

Ripple ( XRP ) đã giảm xuống 0,30 đô la vào ngày 13 tháng 6, đây là mục tiêu mẫu của sự phá vỡ bên dưới tam giác giảm dần. Bên bán đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ vào ngày 14 tháng 6 nhưng bên phe mua đã nhảy vào mua và sự sụt giảm như đã thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày.
ezgif.com-gif-maker (6).jpg

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView
Người mua đang cố gắng bắt đầu phục hồi có thể đạt đến mức phân tích là $ 0,38. Nếu bên gấu chuyển mức này thành mức kháng cự, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn còn tiêu cực. Sau đó, những người bán sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm và đưa cặp XRP / USDT xuống mức hỗ trợ mạnh tiếp theo ở mức 0,24 đô la.

Ngược lại, nếu bên mua thúc đẩy và duy trì mức giá trên 0,38 đô la, nó sẽ gợi ý mua mạnh ở các mức thấp hơn. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền này lên đường SMA 50 ngày (0,45 đô la). Bên phe gấu có khả năng đặt ra một thách thức mạnh mẽ trong khu vực giữa $ 0,46 và $ 0,50.

SOL / USDT​

Solana ( SOL ) đang cố gắng duy trì trên mức $ 26. Phe bò đã cố gắng đẩy giá trở lại trên mức phá vỡ $ 35 vào ngày 14 tháng 6 nhưng phe gấu vẫn giữ vững lập trường. Điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng chuyển mức $ 35 vào mức kháng cự.
ezgif.com-gif-maker (7).jpg

Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. Nguồn: TradingView
Nếu giá giảm và phá vỡ dưới 26 đô la, nó sẽ gợi ý việc tiếp tục xu hướng giảm. Cặp SOL / USDT sau đó có thể giảm xuống 22 đô la và sau đó xuống mức tâm lý ở 20 đô la.

Quan điểm giảm giá này có thể vô hiệu trong ngắn hạn nếu người mua đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 38). Nếu điều đó xảy ra, bên bán hung hăng có thể đã vào các vị thế bán dưới 35 đô la có thể vội vàng thoát ra. Điều đó có thể dẫn đến một đợt siết ngắn và đẩy cặp tiền này về phía mức kháng cự trên không ở mức 60 đô la.

DOGE / USDT​

Người mua đang cố gắng duy trì Dogecoin ( DOGE ) trên mức tâm lý $ 0,05. Các mức quá bán sâu trên chỉ báo RSI cho thấy một đợt phục hồi có thể xảy ra trong ngắn hạn.
ezgif.com-gif-maker (8).jpg

Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView
Nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp DOGE / USDT đến đường EMA 20 ngày (0,07 đô la). Nếu giá giảm từ mức này, những con gấu sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng giảm và đẩy cặp tiền này xuống còn 0,04 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu giá vượt lên trên đường EMA 20 ngày, thì đà tăng có thể tăng lên và cặp tiền này có thể phục hồi lên đường SMA 50 ngày (0,09 đô la). Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cặp tỷ giá có thể đã chạm đáy trong thời gian tới.

DOT / USDT​

Polkadot ( DOT ) đã được giao dịch gần mức hỗ trợ quan trọng là $ 7,30 trong hai ngày qua. Mặc dù phe gấu đã kéo giá xuống dưới 7,30 đô la, nhưng chúng không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy lực mua mạnh khi giảm.
ezgif.com-gif-maker (9).jpg

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView
Nếu người mua duy trì mức giá trên $ 7,30, cặp DOT / USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 8,80). Đây là mức quan trọng cần theo dõi bởi vì việc phá vỡ và đóng cửa ở trên nó sẽ cho thấy rằng cặp tỷ giá có thể hợp nhất trong khoảng từ 6,36 đô la đến 12,44 đô la trong một thời gian.

Ngược lại, nếu giá giảm so với đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng bên bán đang hoạt động ở các mức cao hơn. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 6,36 có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Cặp tiền này sau đó có thể giảm xuống còn $ 5 và sau đó là $ 4,23.

LEO / USD​

UNUS SED LEO ( LEO ) đã giảm xuống dưới mức trung bình động vào ngày 13 tháng 6 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến của ngày cho thấy lực mua tích cực ở các mức thấp hơn. Theo sau đó là mô hình nến trong ngày vào ngày 14 tháng 6, cho thấy sự do dự giữa người mua và người bán.
ezgif.com-gif-maker (10).jpg


Biểu đồ hàng ngày LEO / USD. Nguồn: TradingView
Phe bò đã cố gắng đẩy giá về phía đường kháng cự của kênh giảm dần vào ngày 15 tháng 6 nhưng phe gấu có kế hoạch khác. Họ đã kéo giá trở lại dưới đường trung bình động, làm tăng khả năng giảm xuống đường hỗ trợ của kênh.

Nếu giá phục hồi khỏi đường hỗ trợ một cách mạnh mẽ, điều đó sẽ cho thấy rằng cặp LEO / USD có thể kéo dài thời gian ở trong kênh thêm vài ngày nữa. Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu nếu phe gấu đẩy cặp giá xuống dưới kênh hoặc bên bò đẩy giá lên trên đường kháng cự.

SHIB / USDT​

Bên phe bò đang cố gắng bảo vệ mức $ 0,000007 một cách tích cực. Shiba Inu ( SHIB ) đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 14 tháng 6, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.
ezgif.com-gif-maker (11).jpg

Biểu đồ hàng ngày SHIB / USDT. Nguồn: TradingView
Nếu sự không chắc chắn giải quyết theo chiều hướng tăng và phe bò đẩy giá lên trên $ 0,000009, thì cặp SHIB / USDT có thể tăng lên mức phá vỡ là $ 0,000010. Nếu giá giảm từ mức này, nó sẽ cho thấy rằng xu hướng vẫn là tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán ra trên đà phục hồi. Bên phe gấu sau đó sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm và nhấn chìm cặp tiền này xuống còn 0,000006 đô la.

Ngoài ra, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, nó có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc phục hồicó thể xảy ra lên $ 0,000014. Một động thái như vậy có thể cho thấy rằng cặp tỷ giá có thể đã chạm đáy.
Theo Cointelegraph
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
419,598
Messages
7,088,011
Members
171,636
Latest member
vang610lavanggi

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom