News Paxos và SEC tham gia thảo luận về BUSD Stablecoin

Paxos Trust, công ty phát hành stablecoin của Binance, đang gặp rắc rối với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), vì cơ quan này tuyên bố công ty phải đăng ký token dưới dạng chứng khoán, theo Reuters.
busd-cua-binance-dat-muc-thi-phan-cao-nhat-moi-thoi-dai.jpg

Giám đốc điều hành của Paxos, Charles Cascarilla, đã xác nhận trong một email nội bộ rằng công ty của ông đang có những cuộc trò chuyện với SEC và sẵn sàng theo đuổi vụ kiện nếu cần thiết.

Stablecoin đã đạt được sức hút đáng kể trong thị trường tiền điện tử, tạo cơ hội cho các nhà giao dịch tham gia và rút khỏi các loại tiền điện tử dễ bay hơi như Bitcoin và như một hàng rào chống lại lạm phát.

Khi các nhà giao dịch tìm kiếm phương tiện dễ dàng hơn để mua và bán tiền điện tử, thì stablecoin ngày càng trở nên phổ biến. Họ cũng cho phép giao dịch mà không yêu cầu thanh toán ngân hàng, có thể mất nhiều ngày và dẫn đến bỏ lỡ cơ hội giao dịch.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp stablecoin đang bị các cơ quan quản lý giám sát chặt chẽ, với việc Sở Dịch vụ Tài chính (NYDFS) của New York buộc Paxos phải tạm dừng việc đúc BUSD, một trong những loại tiền ổn định hàng đầu.

Đáng chú ý, cơ quan quản lý tài chính New York cũng phát hiện ra rằng Paxos đã không đánh giá rủi ro thường xuyên, thẩm định đối với Binance và khách hàng nắm giữ BUSD do Paxos phát hành.

Ông chủ của Paxos khẳng định rằng quyết định cắt đứt quan hệ với gã khổng lồ tiền điện tử không liên quan đến hành động thực thi gần đây hoặc các cuộc thảo luận đang diễn ra với SEC về Binance USD.

Trước đây, SEC đã nói với Paxos rằng họ đang có ý định đưa công ty ra tòa vì vi phạm luật bảo vệ nhà đầu tư.

Trong khi đó, một báo cáo gần đây của Bloomberg tuyên bố rằng Circle, nhà phát hành stablecoin USDC phổ biến, đã nêu lên mối lo ngại về việc xử lý dự trữ của Binance nhiều tháng trước khi có sự can thiệp của các nhà quản lý New York, làm sáng tỏ cuộc chiến đang diễn ra giữa hai công ty để giành quyền tối cao trong thị trường stablecoin béo bở.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,056
Messages
6,943,142
Members
163,474
Latest member
dangngan80112
Back
Top Bottom