News Pantera mất 80% giá trị quỹ đầu tư crypto trong năm 2022, “xoay trục” về altcoin

Pantera Capital, một trong những công ty đầu tư lâu đời nhất ngành tiền mã hoá, xác nhận mất khoảng 80% giá trị từ quỹ đầu tư crypto trong năm 2022, cùng với đó quỹ sẽ bắt đầu tái cấu trúc danh mục đầu tư và tập trung vào altcoin.

PANTERA_WEB_LOGOTYPE_LIGHT_ON_DARK-1.jpg

Quỹ đầu tư “Liquid Token Fund” của Pantera Capital đã mất đến 80% giá trị trong năm 2022, với gần 23% thiệt hại ghi nhận chỉ trong tháng 11 sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX. Trước đó như Coin68 đã đưa tin, quỹ “Early-stage Token Fund” của nền tảng này cũng ghi nhận bốc hơi 71% giá trị trong năm ngoái.

Liquid Token Fund là một quỹ chiến lược đầu tư vào 15-25 token tập trung vào mảng DeFi và các tài sản liền kề. Quỹ quản lý 198 triệu USD tài sản và 13 token trong danh mục đầu tư.

Theo truyền thông đưa tin, 3 token quỹ nắm giữ gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trong giai đoạn tháng 11 bao gồm ATOM, LINK và OP. Trong khi UNI, SOL, ETH thì được ghi nhận mức thiệt hại thấp nhất. Điều này là do quỹ đã “kịp bán” các loại token trên ngay khi tin tức FTX nổ ra, trong đó thoát SOL ở mức 20 USD trước khi đồng này rơi về 10 USD.

Tại một diễn biến khác, Pantera Capital cho biết quỹ bắt đầu điều hướng phần lớn danh mục đầu tư trở lại với altcoin sau thời gian dài “ẩn náu” bằng BTC và ETH kể từ mùa xuân năm ngoái, thời điểm khớp với cuộc khủng dây chuyền bắt đầu với cú sập LUNA-UST, cho đến việc nền tảng cho vay Celsius phá sản.

Động thái này diễn ra khi ngành crypto đã chứng kiến một đợt phục hồi trong tháng 1/2023 sau giai đoạn suy giảm nghiêm trọng vào năm ngoái. Bằng chứng là quỹ Bloomberg Galaxy Crypto Index mặc dù đã giảm 72% trong năm 2022, song nhanh chóng phục hồi tăng gần 40% kể từ đầu năm nay, Pantera cho biết.

Joey Krug, đồng giám đốc đầu tư tại Pantera, chia sẻ:

“Tôi nghĩ rằng bây giờ chúng tôi chỉ mới bắt đầu, gần đây quỹ đã quay trở lại với một số altcoin mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ vượt trội so với ETH trong chu kỳ tới.”

 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,489
Messages
7,111,078
Members
173,666
Latest member
beomedia

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom