News Optimism sẽ xem ETH là native token cùng với OP

Giải pháp layer-2 Optimism cho biết sẽ xem ETH làm token riêng của mạng lưới, bên cạnh đồng OP. Sau nâng cấp Bedrock, Optimism tuyên bố sẽ xem ETH làm native token của layer-2 này, hoạt động song song với OP.
1686283508266.png

Đây là thông tin được xác nhận bởi nhà phát triển Maurelian, trưởng đội ngũ kỹ thuật của OP Labs, với trang tin CoinDesk. Người này tiết lộ: “ETH sẽ được xem như là native token của cả Ethereum lẫn Optimism, thay vì là một token ERC-20.”

Trước đó, CoinDesk đã phát hiện một giao dịch chuyển ETH với giá trị lên đến 550 triệu USD từ cầu nối giữa Optimism với Ethereum sang một smart contract khác trên Arbitrum, chung ngày diễn ra nâng cấp Bedrock.

Smart contract này có tên Optimism Portal, chịu trách nhiệm luân chuyển dữ liệu giữa Optimism và Ethereum, đóng vai trò là cổng vào và ra đến layer-2 Optimism.

Maurelian cho biết thêm:

“Sau Bedrock, chúng tôi đã bổ sung một phương thức nạp tiền mới cho hợp đồng Optimism Portal. Nó sẽ xem ETH là native token của mạng lưới, do đó giao dịch từ layer-1 chuyển sang layer-2 vừa có thể đính kèm dữ liệu, vừa gửi được ETH. Tuy nhiên, để làm điều đó, chúng tôi phải tách biệt ETH khỏi các token ERC-20 khác có trong cầu nối Optimism và chuyển sang Portal.”

Như vậy, người dùng sẽ có thể dễ dàng chuyển ETH từ Ethereum sang Optimism và ngược lại mà không cần sử dụng giải pháp cầu nối.

Trên Optimism, ETH sẽ đóng vai trò làm đồng tiền trả phí giao dịch, trong khi OP thì được dùng với chức năng quản trị.

Optimism vào hôm 07/06 đã thực hiện thành công nâng cấp Bedrock với hàng loạt các thay đổi giúp gia tăng hiệu năng của mạng lưới, cũng như giảm phí giao dịch.

Tuy vậy, giá OP những ngày đầu tháng 06/2023 đang ở trong một xu hướng giảm vì tình hình chung của thị trường, cũng như đợt unlock token tương đương 9% lượng cung lưu hành mới diễn ra.


1686283493681.png
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
407,890
Messages
6,984,280
Members
165,650
Latest member
cogihotttttttt

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom