News OKCoin tạm ngưng dịch vụ nạp USD và giao dịch OTC vì ngân hàng đối tác đóng cửa

OKCoin, nhánh con tại Mỹ của sàn giao dịch OKX, đã tạm dừng dịch vụ gửi USD và OTC sau khi đối tác ngân hàng chính Signature bị buộc đóng cửa.

OKCoin.png

Ngày 13/03, Giám đốc điều hành OKCoin và Chủ tịch OKX Hong Fang đã thông báo trên Twitter thừa nhận rằng Signature Bank, ngân hàng vừa bị chính quyền Mỹ buộc cho đóng cửa, là đối tác chính của OKCoin. Do đó, sàn sẽ tạm ngưng hai dịch vụ là nạp USD, với lý do không muốn tiền khách hàng bị kẹt, và dịch vụ mua bán OTC.


Trong khi đó, các dịch vụ khác như giao dịch order book sẽ không bị ảnh hưởng, người dùng vẫn có thể gửi EUR và tính năng rút USD vẫn khả dụng. Và quan trọng hơn là, theo bà Hong đảm bảo, tài sản của khách hàng tại sàn vẫn an toàn.

Nói về Silvergate, ngân hàng cũng vừa sụp đổ vào tuần trước, Hong cho biết OKCoin không có liên hệ gì với bên đó. Tuy nhiên, làn sóng liên đới là rất lớn cộng thêm việc đối tác ngân hàng chính Signature vừa dừng hoạt động. Cho nên việc điều chỉnh doanh nghiêp cũng như tạm ngưng một vài dịch vụ là điều cần thiết.

Cả Silvergate và Signature đều là những ngân hàng có tiếng “thân thiện với tiền mã hoá”, trở thành những nhà cung cấp chính cho hàng loạt các công ty lớn trong ngành. Trước đó khi Silvergate lộ dấu hiệu gặp khó, đã có ít nhất 2 sàn giao dịch là Binance và Bybit thông báo tạm ngưng dịch vụ nạp rút USD vì mất đối tác ngân hàng.

Trích dẫn sự thất bại của FTX, các cơ quan quản lý Mỹ hồi đầu năm đã đưa ra cảnh báo đến giới ngân hàng, trong đó nhắc nhở về những rủi ro khi cung cấp dịch vụ đến các công ty có tiếp xúc với lĩnh vực tiền mã hoá.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,415
Messages
7,096,044
Members
172,506
Latest member
Kaquy

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom