News Offchain Labs giới thiệu Arbitrum Stylus nhằm tích hợp ngôn ngữ Rust và máy ảo WASM

Offchain Labs vừa giới thiệu Arbitrum Stylus, bộ công cụ hỗ trợ phát triển smart contract với đa dạng ngôn ngữ như Rust, C và C++ trên Layer-2 Arbitrum.
1693526236487.png

Cụ thể, điểm khác biệt của bộ công cụ Arbitrum Stylus đó là giải pháp này cho phép lập trình viên phát triển smart contract không chỉ bằng Solidity mà còn với các ngôn ngữ có thể dễ dàng tương thích với hệ thống máy ảo WebAssembly (WASM).


Hiểu một cách đơn giản, hệ thống máy ảo WASM sẽ có thể hỗ trợ biên dịch các dòng code trong ngôn ngữ Rust và C++ để blockchain có thể dễ dàng hiểu và tích hợp xuống hạ tầng.

Đội ngũ cho biết, phiên bản testnet cho Arbitrum Stylus đã được triển khai. Mục đích của bộ công cụ này là mang đến giải pháp phát triển smart contract đa đạng hơn cho các lập trình viên.

Theo Offchain Labs, Stylus được thiết kế để đơn giản hoá khâu tạo lập smart contract trên Arbitrum với những ai thành thục ngôn ngữ Rust, C và C++. Công ty ước tính có thể đưa khoảng 3 triệu lập trình viên Rust và C vào với hệ sinh thái Ethereum. Cũng theo những ước tính hiện tại, chỉ có khoảng 20.000 lập trình viên đang quen dùng ngôn ngữ Solidity trong hệ sinh thái.

Bên cạnh đó, Offchain Labs đang lên kế hoạch mở rộng phạm vi hỗ trợ của Stylus sang nhiều ngôn ngữ tương thích với WASM hơn trong tương lai.

"Phát triển một cộng đồng lập trình viên lớn mạnh là mục tiêu vô cùng quan trọng với chúng tôi. Chúng tôi muốn mở rộng khả năng tiếp cận với nhiều người nhất có thể, giúp họ phát triển các ứng dụng một cách dễ dàng. Nền tảng công nghệ hiện tại và những cải tiến trong tương lai có một tiềm năng vô cùng to lớn." - Steven Goldfeder (CEO và đồng sáng lập Offchain Labs) chia sẻ.

Offchain Labs chia sẻ rằng việc hỗ trợ ngôn ngữ đa dạng và khả năng cải thiện độ hiệu quả của Stylus sẽ vô cùng hữu ích cho các lĩnh vực như mạng xã hội, gaming và các thị trường yêu cầu khối lượng tính toán cao để vận hành.Với việc tích hợp WASM, Stylus sẽ tăng khả năng tính toán cho các ứng dụng trong tương lai.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
421,545
Messages
7,112,031
Members
173,729
Latest member
topgamebaiclub

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom