News Những người sáng lập 3AC bị Dubai khiển trách vì điều hành Sàn giao dịch mới mà không có giấy phép

Những người sáng lập Three Arrows Capital (3AC), Su Zhu và Kyle Davies, đã bị Cơ quan quản lý tài sản ảo Dubai (VARA) ban hành văn bản khiển trách sau khi quảng bá và vận hành một sàn giao dịch tiền điện tử mới có tên OPNX mà không có giấy phép đầy đủ.
san-giao-dich-moi-cua-su-zhu-hoat-dong.jpg

VARA được thành lập với tư cách là cơ quan duy nhất quản lý tất cả các hoạt động giao dịch tài sản kỹ thuật số trong nước. Tuy nhiên, sàn giao dịch OPNX bị cáo buộc đã không xin được giấy phép hoạt động cần thiết.
Văn bản khiển trách của VARA đối với những người đồng sáng lập được đưa ra sau hai lần thông báo ngừng hoạt động đối với sàn giao dịch OPNX.

Lệnh thông báo ngừng hoạt động đầu tiên đối với sàn giao dịch OPNX được gửi vào ngày 27 tháng 2, sau đó là một lệnh khác vào ngày 10 tháng 3 năm 2023.

Trong báo cáo đã lưu ý rằng sàn giao dịch OPNX đã không tuân thủ các thông báo khi tiến hành ra mắt và bắt đầu hoạt động giao dịch vào ngày 4 tháng 4 năm 2023.

Sau khi vi phạm tuân thủ, VARA được cho là đã đưa ra cảnh báo liên quan đến OPNX để thông báo cho người dùng về các vấn đề không tuân thủ của nền tảng.

Trong báo cáo, VARA cũng đưa ra tuyên bố tiếp tục điều tra hoạt động của OPNX “để đánh giá các biện pháp khắc phục tiếp theo.”

Người sáng lập 3AC, Su Zhu và Giám đốc điều hành OPNX gần đây đã phản hồi về những diễn biến gần đây của cơ quan quản lý Dubai.

Theo Bloomberg, Leslie Lamb, Giám đốc điều hành của OPNX, cho biết OPNX “đã không thực hiện bất kỳ hoạt động tiếp thị và quảng cáo nào nhắm mục tiêu đến Dubai hoặc UAE” và OPNX hiện đang hợp tác với các cuộc điều tra của VARA.

Báo cáo cũng cho biết thêm rằng Leslie Lamb đã nói trong một tin nhắn Whatsapp rằng “Khách hàng của UAE không thể mở tài khoản trên OPNX.”

Leslie Lamb cũng tin chắc rằng OPNX đã không vi phạm bất kỳ quy tắc nào.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,334
Messages
7,042,299
Members
168,778
Latest member
SigG4mm4
Back
Top Bottom