News Những điều cần biết về bản cập nhật Bedrock của Optimism

Bedrock là tên của bản cập nhật chính thức đầu tiên của OP Stack, là một tập hợp các mô-đun mã nguồn mở hoạt động cùng nhau để cung cấp sức mạnh cho Optimism. Vậy Bedrock mang đến những cải thiện gì cho Optimism ?

Giới thiệu về Bedrock​

Bedrock là một bản cập nhật quan trọng của Optimism, giúp dự án tăng tính tương thích với Ethereum và giảm số lượng số lượng code trong OP Stack. Nâng cấp này được Optimism giới thiệu vào đầu năm 2022 và được hoàn thành thử nghiệm trên mạng lưới Optimism Goerli Testnet và đầu năm 2023.

Những tính năng của bản cập nhật Bedrock​

20230425090816-4744e88f-4d97-424e-a110-ea54c14eb368-48.jpg

Tái sử dụng code​

Bedrock sử dụng lại cấu trúc và hệ thống cơ sở hạ tầng của Ethereum nhằm tận dụng các lợi ích bảo mật và tính ổn định của mạng lưới Ethereum. Điều này giúp OP Stack giảm tối đa lượng code và tăng tính bảo mật.

Tương thích với Ethereum​

Do việc tái sử dụng code từ Ethereum, nên Bedrock giúp Optimism gần như tương thích hoàn toàn với máy chủ của Ethereum. Điều này có lợi với các nhà phát triển và hệ sinh thái Optimism vì nó giúp thu hút một lượng đông đảo các nhà phát triển trên Ethereum có thể chuyển sang Optimism mà không cần phải tinh chỉnh về code.

Mô-đun hóa​

Sau bản cập nhật Bedrock, OP Stack có thể dễ dàng thay đổi các thành phần khác nhau và thêm các tính năng mới. Điều này cho phép Optimism có thể linh hoạt thích ứng với các nâng cấp của Ethereum trong tương lai.

Bedrock mang lại lợi ích gì cho Optimism?​

Phí rẻ hơn​

Bedrock sử dụng phương pháp nén dữ liệu để giảm chi phí dữ liệu cũng như loại bỏ hoàn toàn các chi phí liên quan đến việc xử lý thông quathực thi EVM khi gửi dữ liệu đến Layer 1. Điều này giúp tiết kiệm 10% phí so với các phiên bản trước.

Thời gian gửi tiền ngắn hơn​

Thời gian gửi tiền trên Optimism của người dùng sẽ giảm đáng kể sau bản cập nhật Bedrock. Mất tới 10 phút để xác nhận tiền gửi ở các phiên bản trước nhưng với Bedrock thì chỉ mất chưa đến 3 phút.

Tăng hiệu suất của node​

Bedrock cho phép thực hiện nhiều giao dịch trong một block thay vì một giao dịch trong từng block như trước. Điều này giảm thiểu mức tiêu tốn bộ nhớ và khối lượng giao dịch, từ đó tăng hiệu suất của các node. Đồng nghĩa với việc mạng Optimism sẽ được vận hành nhanh hơn.

Tổng kết​

Qua bài viết trên, Coin68 đã cùng bạn tìm hiểu chi tiết về bản cập nhật Bedrock - Một bản cập nhật quan trọng mang đến những cải thiện đáng kể cho Optimism. Hy vọng thông qua bài viết các bạn có thể nắm được những tính năng và lợi ích mà Bedrock mang lại cho người dùng trên hệ sinh thái Optimism.
 
Last edited:

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
403,966
Messages
6,942,202
Members
163,430
Latest member
Cogaihalan
Back
Top Bottom