News Nhiều người dùng “dính bẫy” app Rabby Wallet giả mạo trên Apple App Store

Một phiên bản giả mạo của Rabby Wallet, ứng dụng ví tiền điện tử, được cho là đang “rút cạn tiền” của người dùng mất cảnh giác trên Apple App Store.

Vào ngày 16/2, nhóm phát triển Rabby Wallet của DeBank đã xác nhận rằng, bất kỳ ứng dụng nào xuất hiện trên cửa hàng đều là giả mạo, vì ứng dụng chính thức của nó vẫn đang trong quá trình xem xét.

Ứng dụng mạo danh xuất hiện trên App Store dưới tên “Rabby Wallet & Crypto Solution” của công ty có tên “Solution Development”, với lịch sử cho thấy nó đã có mặt trên cửa hàng ít nhất 4 ngày.

Tuy nhiên, ứng dụng này dường như vẫn tồn tại mặc dù có nhiều người dùng báo cáo ứng dụng mạo danh cho Apple.


Một người dùng liên quan có tên ‘manolodf’ đã khởi động chủ đề trên Reddit vào ngày 18/2 để cảnh báo những người khác về ứng dụng ví giả mạo. Họ đã đăng cùng một chủ đề trên diễn đàn thảo luận của Apple, chia sẻ ảnh chụp màn hình của những người dùng đã mất tiền vì ứng dụng độc hại.

“Điều này thật điên rồ và KHÔNG BAO GIỜ có thể xảy ra trên Hệ sinh thái Apple, làm thế nào mà một Ví crypto giả mạo lại có thể xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng và đánh cắp tiền từ người dùng”.Ảnh chụp màn hình của ứng dụng ví Rabby giả | Nguồn: Apple App Store

Một nạn nhân cho biết họ “đã bị lừa khoảng 5.000 USD từ ứng dụng lừa đảo này vào sáng nay. Tôi đã gửi yêu cầu hỗ trợ đến Apple để xem liệu có bất kỳ phương án hoàn tiền nào không, vì ứng dụng này đã bị báo cáo nhiều lần trước đó”.

“Tôi vừa mất 10% danh mục đầu tư của mình do ứng dụng Rabby_io giả mạo từ cửa hàng Apple”, một người dùng khác than thở trên X.

Nhà sưu tập NFT ‘bthemouth’ báo cáo rằng, ví của họ đã bị ứng dụng Rabby giả mạo rút cạn sau khi ứng dụng này nhập cụm từ hạt giống của họ. Người dùng đã chia sẻ địa chỉ được cho là thuộc về hacker, chứa gần 14 ETH, trị giá khoảng $ 40.000 vào thời điểm hiện tại.

Đây không phải là lần đầu tiên ví Rabby giả xuất hiện trên App Store. Theo cảnh báo của nhóm phát triển Rabby, ứng dụng này xuất hiện trên App Store vào tháng 10 năm ngoái và một lần nữa vào tháng 12.

Trong một trường hợp tương tự, vào ngày 14/2, có thông tin cho rằng một ứng dụng Curve Finance giả mạo đã được phát hiện trên Apple App Store.

Vào tháng 11 năm ngoái, gần 600.000 USD đã bị đánh cắp bởi một ứng dụng Ledger Live giả mạo đã xâm nhập vào cửa hàng ứng dụng của Microsoft.

Credit: Việt CƯờng
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,201
Messages
7,068,498
Members
170,349
Latest member
nhannguyenmkt
Back
Top Bottom