News Nhà sáng lập Jupiter tiết lộ những token tiềm năng tiếp theo có thể ra mắt trên Solana

Sau khi tung ra một token gốc và một memecoin độc lập, nền tảng tổng hợp sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Jupiter tại Solana đã công bố hôm thứ 4 rằng họ có thể giới thiệu ít nhất 3 token khác thông qua launchpad của mình trong tương lai gần.

jupiter.jpg


Trong một bài đăng trên Twitter, Meow – nhà sáng lập ẩn danh của Jupiter đã phác thảo 3 dự án trên Solana nhằm tìm cách ra mắt token của riêng họ với sự hỗ trợ của “LFG Launchpad” từ Jupiter.


Những dự án đó bao gồm Sanctum – dịch vụ staking thanh khoản, Sharky – nền tảng cho các khoản vay được hỗ trợ bởi NFT và deBridge – nhà cung cấp cơ sở hạ tầng cho giao dịch tài sản kỹ thuật số cross-chain.

Meow cho biết, trong 2 tuần tới, 3 dự án đó sẽ tự giới thiệu với cộng đồng Jupiter thông qua các cuộc họp và nhiều sáng kiến tiếp cận cộng đồng trên mạng xã hội. Vào một ngày chưa xác định trong tương lai, cộng đồng Jupiter sau đó sẽ quyết định bằng một cuộc bỏ phiếu dựa theo JUP trong Jupiter DAO về việc có cho phép bất kỳ dự án nào trong số đó khởi chạy token thông qua LFG Launchpad hay không.

Meow nhấn mạnh quyền kiểm soát quá trình phê duyệt này sẽ chỉ nằm trong tay cộng đồng Jupiter chứ không nằm trong tay lãnh đạo hay team nội bộ.

“Điều quan trọng cần nhớ, LFG là một sáng kiến cộng đồng. Team không đóng vai trò gì trong việc quyết định xem một dự án có phù hợp để khởi động hay không”.

Nhưng ba dự án được chọn cho quá trình kiểm tra ra mắt token đầu tiên này dường như đã được Meow và team Jupiter lựa chọn kỹ lưỡng, chứ không phải các thành viên cộng đồng Jupiter.

Tuần trước, trong buổi ra mắt token JUP rất được mong đợi, căng thẳng đã bùng lên về quyền lực mà team nội bộ của Jupiter nắm giữ trong hệ sinh thái mới của dự án.

Mặc dù việc ra mắt JUP về nhiều mặt được coi là thành công vang dội, nhưng nhiều người chỉ trích rằng cấu trúc phân bổ mang lại lợi ích bất tương xứng cho team Jupiter và tạo thành ICO ngầm.


Cuộc tranh cãi đã bị Meow bác bỏ một cách thẳng thắn, chủ yếu tập trung vào pool thanh khoản ra mắt 250 triệu JUP do team Jupiter tạo ra, đã lấy đi số token từ một nửa trong tổng 10 tỷ nguồn cung JUP của team.

Hôm nay, pool thanh khoản ra mắt đó đã đóng đúng lịch trình trong một quá trình dường như chỉ thúc đẩy token. JUP đã chạm mức 0,59 đô la vào sáng nay, tăng 14% so với ngày hôm qua. Kể từ đó, nó đã giảm còn 0,53 đô la, tăng 5% so với một ngày trước.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,408
Messages
7,071,231
Members
170,518
Latest member
vutaijay
Back
Top Bottom