News Người sáng lập Solana giải thích tại sao SOL sẽ vẫn tiếp tục phát triển mạnh

Ngành tiền điện tử ngày càng trở nên cạnh tranh hơn. Ít nhất đang có sáu mạng blockchain sẽ ra mắt hoạt động trong vài tháng tới. Tuy nhiên, người sáng lập của Solana (SOL), Anatoly Yakovenko, dường như không lo lắng về khả năng cạnh tranh ngày càng tăng.

Yakovenko nói rằng không có dự án nào khác nhanh bằng Solana. Ông nói thêm rằng Solana xử lý nhiều giao dịch hơn và có nhiều node hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Hơn nữa, Yakovenko đã đưa ra các ví dụ về việc các layer 1 khác chuyển từ mạng riêng của họ sang mạng SOL, chẳng hạn như Helium và Render.

Tháng trước, Helium đã bắt đầu chuyển sang mạng SOL, từ bỏ cơ sở hạ tầng của riêng mình để chuyển sang cái mà họ gọi là “ngôi nhà ổn định hơn”. Mặt khác, Render, trước đây hoạt động trên Polygon, nhưng gần đây dự án cũng đã chuyển sang Solana vào tuần trước, với lý do mạng Solana có tốc độ và bảo mật nhanh hơn.

Liệu Solana có bình yên vô sự trước sự cạnh tranh khốc liệt?

Hệ sinh thái SOL đã bị giáng một đòn nặng nề khi sàn FTX sụp đổ. Giá SOL đã giảm hơn 60% trong vòng chưa đầy ba ngày. Nói về sự sụp đổ của FTX, Yakovenko cho rằng FTX đã có một “vị trí quá lớn trên thị trường” nên việc sàn sụp đổ đã khiến nhiều công ty liên quan phá sản.

“FTX đang xây dựng rất nhiều ứng dụng trên mạng SOL và sự sụp đổ của nó đã tạo ra lỗ hổng lớn này”, Yakovenko nói.

Tuy nhiên, SOL vẫn là một trong những blockchain nhanh nhất hiện có. Theo Solscan, tốc độ giao dịch hiện tại của SOL là 4234.78 giao dịch mỗi giây. Trong khi đó, Ethereum (ETH), dự án tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, có thể thực hiện khoảng 30 giao dịch mỗi giây. Sự khác biệt là khá đáng kể.


solana.jpg
Hơn nữa, theo Nansen, Solana có số lượng địa chỉ hoạt động on-chain cao thứ hai trong tháng Tư. Mặc dù con số này thấp hơn 12% so với tháng 3, nhưng nó vẫn đủ để vượt qua Ethereum (ETH) và Polygon (MATIC).


Vào thời điểm báo chí, SOL được giao dịch ở mức 21.9 USD, tăng 2.3% so với 24 giờ qua.

bieu-do-gia-SOL-914.jpg
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
403,956
Messages
6,942,147
Members
163,425
Latest member
slotviptech
Back
Top Bottom