News Người dùng ví Solana và Slope nghi ngờ bị khai thác

STKUU265BNC5DJ5I6G25U6T2NU-960x546.jpeg

Người dùng được khuyến nghị chuyển token SOL vào sổ cái cũng như gỡ các ứng dụng như Magic Eden hoặc khóa chúng bằng cách staking.
Người dùng ví Solana Phantom và Slope tuyên bố có hàng triệu ví đã bị đánh cắp từ một vụ khai thác không xác định được liên kết với ví hoặc các ứng dụng.
Theo một số người dùng và những người tham gia thị trường, việc khai thác trên mạng Solana hoặc thông qua ví gốc đang rút tiền của người dùng mặc dù đã bị ngắt kết nối khỏi trình duyệt web hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động chuyển tiền nào. Vẫn chưa có các chi tiết chính xác của việc khai thác.
“Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các nhóm khác để tìm ra lỗ hổng được báo cáo trong hệ sinh thái Solana. Tại thời điểm này, nhóm nghiên cứu không tin đây là một vấn đề riêng của Phantom”, Nhóm Phantom cho biết.
Số tiền chính xác bị đánh cắp từ ví của người dùng vẫn chưa được xác định.
Người dùng cho biết họ đang nhận được thông báo rằng đang gửi token đến một nhóm địa chỉ không xác định. Tổng số tiền bị rút cho đến nay ước tính là hơn 6 triệu USD SOL.


Người dùng từ ví crypto dựa trên web Slope cũng báo cáo sự cố khai thác. Kẻ tấn công được cho là đang kiếm tiền bằng cả token SOL và Solana Program Library (SPL).

Người dùng có tên @Paladin trên Twitter, nói rằng một số người liên quan đến chuyện này đã “tự nhiên mất sạch tiền”.

Paladin đã chỉ ra hai địa chỉ ví lớn bị nghi ngờ thuộc về kẻ khai thác có số dư khoảng 37.777 SOL (1,5 triệu USD). Một ví thứ ba, với khoảng 2.402 SOL (95.000 USD) đang tiếp tục chứng kiến các khoản tiền được rút đến địa chỉ của nó, Paladin cho biết.

Việc khai thác dường như đang tác động đến tất cả các token dựa trên Solana với các đề xuất chuyển sang sổ cái, thu hồi các ứng dụng như thị NFT marketplace Magic Eden hoặc khóa chúng bằng cách staking.

Các vụ tấn công và khai thác liên quan đến DeFi và NFT tiếp tục gia tăng. Tháng trước, Blockworks đã báo cáo các vụ hack tổng cộng hơn 1,2 tỷ USD chỉ trong quý đầu tiên của năm nay với tần suất gia tăng đối với lĩnh vực mới chớm nở này.

Các vụ hack liên tục “về cơ bản là một vấn đề nan giải”, Giám đốc điều hành của Immunefi, Mitchell Amador, nói trong một cuộc phỏng vấn vào thời điểm đó.

“Chúng tôi biết mọi thứ sẽ đi theo hướng này. Sự biến động là một phần của crypto, lượng tiền chảy vào sẽ tăng lên“, ông lưu ý.

Nguồn: Blockworks
 

Announcements

Forum statistics

Threads
391,765
Messages
6,806,691
Members
154,608
Latest member
thuexetulai24hdanang

Most discussed of week

Most discussed of week