News Người dùng mới trên Aptos tăng 900% sau tích hợp với Chingari

Chingari dời nhà sang Aptos từ tháng này, quyết định tìm bến đỗ mới sau nhiều sự cố sập mạng của Solana trong năm ngoái.

1689927624738.png

Hoạt động trên Aptos trở nên sôi nổi sau tích hợp với Chingari, mạng xã hội Ấn Độ từng sử dụng hạ tầng Solana.

1689927636855.png
Trích dữ liệu on-chain, lượng người dùng mới của Aptos đã tăng cao ngất ngưỡng 900% so với tháng trước, với gần 90.000 tài khoản active mỗi ngày.

Cột mốc ấn tượng này diễn ra ngay thời điểm Chingari bắt đầu chuyển sang Aptos vào ngày 06/07. Mạng xã hội có mong muốn mở rộng tệp người dùng và nâng cao trải nghiệm của họ sau sự cố ngừng hoạt động mạng của Solana vào năm 2022.

Sumit Ghosh, Đồng sáng lập kiêm CEO của Chingari, cho hay:

"Những lần sập mạng Solana đã đặt ra nhiều thách thức, buộc chúng tôi phải hành động kịp thời. Tuy nhiên, mọi thứ đều nằm trong dự tính để làm sao giảm thiểu rủi ro giao dịch cho người dùng.”
Theo Ghosh, tích hợp với Aptos giúp thừa hưởng được các chức năng tức thì, chẳng hạn như quà tặng kỹ thuật số, từ đó thu hút nhiều người mới trong những tuần gần đây.

Cũng trong khuôn khổ chuyển giao, Aptos giới thiệu ví mới của Chingari, tạo điều kiện cho cộng đồng kiếm token thông qua tương tác trên nền tảng. Hơn nữa, người dùng còn có thể sử dụng token này để tip cho nhà sáng tạo nội dung, tăng cơ hội nhận thưởng NFT.

Ngoài ra, sự tăng trưởng của Chingari hiện phụ thuộc vào nền kinh tế 1,4 tỷ dân Ấn Độ và mức độ tiếp nhận crypto trong nước. Theo Chainalysis, Ấn Độ đang đi đầu trong việc áp dụng tiền mã hóa ở khu vực Nam Á.

Tính đến ngày 14/07, Chingari đóng góp 80% trong tổng số người dùng hoạt động hàng ngày trên Aptos và 50% tổng phí gas trên mạng, tăng hơn 500% so với tháng trước. Số lượng giao dịch trên layer-1 này cũng tăng 150%, đạt gần 2 triệu giao dịch mỗi ngày. Nếu tiếp tục duy trì được tốc độ này, công ty sẽ sớm vượt mặt đối thủ StepN, dApp lớn thứ hai trên Solana.

Người sáng lập Chingari ước tính:

"Nếu giữ được nhịp tăng trưởng này, [...] chúng tôi dự đoán rằng Chingari sẽ đạt 1,25 triệu người dùng vào cuối tháng 7, nhanh gấp 10 lần so với trên Solana. Từ đó, Aptos sẽ tích lũy hơn 20 triệu người dùng và 200.000 APT dưới dạng gas fee đến cuối năm 2023.”
Aptos là layer-1 tiêu biểu trong năm qua, đã triển khai mainnet từ tháng 10/2022 và gây tiếng vang lớn với chiến dịch airdrop nghìn đô. Tính đến hiện hành, Aptos đã huy động thành công 350 triệu USD qua nhiều vòng gọi vốn.

Song Aptos không phải là blockchain duy nhất được hưởng lợi từ các dApp trong hệ sinh thái. Từ cuối tháng 3, y00ts cũng quyết định rời khỏi Solana và chuyển sang Polygon. Nhà phát hành game Mythical Games gần đây đã di cư từ Ethereum sang Polkadot, với lý do tốc độ chậm và chi phí giao dịch cao. Trong tối qua (20/07), Worldcoin - dự án quét võng mạc cho biết đã hoàn thành quá trình chuyển đổi blockchain nền tảng từ Polygon sang OP Mainnet,
 

Announcements

Forum statistics

Threads
408,004
Messages
6,985,260
Members
165,715
Latest member
hai1997

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom