News Người đồng sáng lập Ripple bị hack 213 triệu XRP

Trong một diễn biến chắc chắn đáng lo ngại, người đồng sáng lập Ripple, Chris Larsen, đã bị hack 2130 triệu XRP. Nhà điều tra tiền điện tử ZachXBT ban đầu báo cáo rằng công ty đã bị hack XRP trị giá hơn 112,5 triệu đô la. Tuy nhiên, Larsen khẳng định rằng tài khoản cá nhân của anh ấy đã bị hack chứ không phải Ripple.

Ngay sau khi vụ hack được báo cáo, token XRP của Ripple đã giảm hơn 5%. Báo cáo tuyên bố rằng số tiền lớn đã bị đánh cắp bởi một ví mà ZachXBT đã phát hành trong bài đăng ban đầu của mình lên X (trước đây là Twitter). Hơn nữa, ông lưu ý rằng số tiền này đã được rửa cho một loạt các sàn giao dịch tiền điện tử.


Người sáng lập Ripple bị hack hơn 112,5 triệu USD

Lĩnh vực tài sản kỹ thuật số chắc chắn đã không có một khởi đầu năm mới như mong đợi. Bất chấp quyết định mang tính bước ngoặt của Spot Bitcoin ETF, nhiều tài sản đã không nhận được lợi ích từ sự lạc quan mà nhiều tài sản đã có khi bước vào năm 2024. Giờ đây, một tài sản đã trở thành đối tượng của một vụ trộm lớn.

Cụ thể, người đồng sáng lập Ripple đã bị hack 213 triệu XRP trị giá hơn 112,5 triệu USD. Báo cáo ban đầu đến từ nhà điều tra tiền điện tử nổi tiếng ZachXBT. Anh ta đã báo cáo rằng vụ hack đã diễn ra, địa chỉ nguồn của vụ hack và nơi số tiền sau đó được rửa. Tuy nhiên, Larsen đã đến X để chia sẻ rằng bản thân công ty không bị hack.

Sau những báo cáo ban đầu, Larsen đã xác nhận vụ trộm với một số lời giải thích rõ ràng. Trong một bài đăng gửi tới X, anh ấy nói rằng có “quyền truy cập trái phép vào một số tài khoản XRP cá nhân của tôi”. Ngoài ra, ông lưu ý rằng vấn đề đã được phát hiện, các sàn giao dịch đã được thông báo đóng băng các địa chỉ bị ảnh hưởng và cơ quan thực thi pháp luật cũng có liên quan.

Giá trị của XRP đã bị ảnh hưởng đáng kể sau các báo cáo về vụ hack. Sau các báo cáo về vụ hack, XRP đã giảm mạnh 5%, khiến các nhà đầu tư hoang mang. Hiện tại, tài sản này đang giao dịch ở mức 0,50 USD sau khi giảm 5%.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,399
Messages
7,071,069
Members
170,510
Latest member
vanlinh112233

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom