News Người dân Chile chuyển sang stablecoin vì lạm phát

Chile-960x560.png

Nền kinh tế ổn định nhất của Mỹ Latinh trong ba thập kỷ qua đang sa sút. Người dân Chile đang chuyển sang crypto, đặc biệt là stablecoin.
Với lối sống quen thuộc với nền kinh tế ổn định nhất ở Mỹ Latinh, người dân Chile đang chuyển sang sử dụng stablecoin để bảo vệ tài sản của họ khỏi lạm phát kỷ lục gần đây và sự mất giá ngày càng tăng của đồng peso. Trong ba tháng qua, các sàn giao dịch crypto địa phương đã chứng kiến sự gia tăng 50% trong các giao dịch stablecoin.
Trong quý 2 năm 2022, CryptoMarket, một sàn giao dịch có trụ sở tại Chile với 200.000 thành viên trong nước, đã chứng kiến mức tăng đột biến 50% đối với hai loại stablecoin được sử dụng phổ biến nhất là Tether (USDT) và USD Coin (USDC).
Giám đốc của CryptoMarket Chile, ông Eduardo Pérez de Castro cho biết:
“Ngày nay, stablecoin đại diện cho 30% tổng số lần mua của người dùng và những gì họ chủ yếu chọn mua nếu đây là lần đầu tiên họ sử dụng nền tảng này”.
Buda.com, một trong những sàn giao dịch crypto đầu tiên của Chile bắt đầu vào năm 2015, cũng đã nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với stablecoin.
Thị phần stablecoin của nền tảng đã tăng từ 11% vào tháng 6 lên 20% vào tháng 7. USDC là tiền tệ được giao dịch nhiều thứ ba trên trang web, chỉ sau Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).
Jazmín Jorquera, giám đốc điều hành tại Buda, công ty có hơn 500.000 người dùng và hoạt động ở Chile, Argentina, Peru và Colombia nói:
“Chúng tôi coi đây là một xu hướng lớn và thứ mà người dùng đang tận dụng như một cơ hội để mua đô la Mỹ một cách dễ dàng mà không cần phải đến ngân hàng hoặc nhà trao đổi”.
Vào tháng 6, lạm phát hàng năm của quốc gia này đã tăng lên 12,5%, mức kỷ lục cao nhất trong 28 năm. Một tháng sau, đồng peso của nó đạt mức thấp kỷ lục 1,045/USD, 3,7% trong một ngày, buộc ngân hàng trung ương phải can thiệp 25 tỷ USD vào thị trường ngoại hối để ngăn chặn sự mất giá cao hơn.
OrionX, một sàn giao dịch có trụ sở tại Chile với hơn 100.000 người dùng và hoạt động ở Peru và sắp tới là ở Mexico, đã chứng kiến USDT trở thành đơn vị tiền tệ được giao dịch nhiều thứ hai của nền tảng trong ba tháng qua.
Joel Vainstein, người đồng sáng lập của sàn giao dịch, cho biết “công dân Chile đang chuyển sang sử dụng stablecoin để tiết kiệm tiền và bảo tồn giá trị“.
Nguồn: Coincu
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,643
Messages
7,099,448
Members
172,700
Latest member
dangcau

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom