News Ngành khai thác bitcoin của Nga đang bùng nổ nhờ chiến tranh và lệnh trừng phạt

Theo CoinDesk, các máy khai thác bitcoin đang đổ vào Nga trong bối cảnh chiến tranh ở Ukraine. Ngành công nghiệp khai thác bitcoin tại Nga đã hưởng lợi bất ngờ từ cuộc chiến Ukraine và các lệnh trừng phạt của phương Tây.

1690721427171.png

Theo CoinDesk, các nhà sản xuất phần cứng đã kinh doanh nhiều hơn ở nước này, với nhiều máy khai thác đổ vào Nga hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Nhờ năng lượng rẻ và thời tiết lạnh, Nga từ lâu đã trở thành trung tâm khai thác bitcoin và sau khi Trung Quốc cấm hoạt động khai thác vào năm 2021, Nga thậm chí còn giành được nhiều thị phần hơn.

Không chỉ vậy, việc giám sát chặt chẽ theo quy định và thuế ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác đã khiến lựa chọn đặt chi nhánh ở các nước này trở nên kém hấp dẫn hơn.

“Nga đã phải chuyển hướng dòng năng lượng của mình khỏi EU vào năm 2022 và bị dư thừa công suất lớn, khai thác bitcoin có thể là khách hàng mới của họ,” công ty Cryptocurrency Mining Group viết trong một báo cáo.

Với năng lượng giá rẻ là yếu tố đóng góp chính cho lợi nhuận khai thác, Nga có vẻ sẵn sàng phát triển và thu hút nhiều doanh nghiệp hơn.

Các nhà sản xuất Bitmain và MicroBT đang tham gia vào thị trường Nga, với việc Bitmain thành lập một văn phòng ở Moscow. Theo báo cáo, cả hai công ty đều cung cấp dịch vụ sửa chữa cho các công ty khai thác địa phương ở Nga.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,797
Messages
6,983,349
Members
165,588
Latest member
iwinsinfo
Back
Top Bottom