News Ngân hàng lớn thứ 2 nước Anh cấm giao dịch liên quan đến tiền mã hoá

Chase Bank, ngân hàng lớn thứ hai của Vương quốc Anh, sẽ bắt đầu cấm các khoản thanh toán liên quan đến crypto đối với khách hàng tại sở kể từ ngày 16/10.

1695785568006.png

Theo CoinDesk đưa tin, gã khổng lồ ngân hàng Chase Bank sẽ từ chối các giao dịch mà có liên quan đến tiền mã hoá, áp dụng từ ngày 16/10.

Một email gửi đến khách hàng có nội dung như sau:

“Nếu ngân hàng xem xét rằng bạn đang thực hiện một thanh toán liên quan đến tài sản tiền mã hoá, chúng tôi sẽ từ chối nó.”Mối lo ngại của Chase Bank xuất phát từ vấn nạn nhiều kẻ đang sử dụng crypto để thực hiện các hành vi lừa đảo, email giải thích. Ngoài ra, Chase Bank cho biết khách hàng vẫn có thể thông qua ngân hàng hoặc nhà cung cấp thứ 3 để thực hiện các khoản đầu tư vào tiền mã hoá.

Động thái răn đe của Chase Bank tiếp nối lịch sử quản lý gắt gao lĩnh vực tiền mã hoá của Vương Quốc Anh, trước đây từng chặn hoặc hạn chế người dân truy cập vào tiền mã hoá. Vào tháng 7/2023, Cơ quan quản lý tài chính (FCA) đã ban hành luật nhằm siết chặt quảng cáo crypto, thậm chí cảnh cáo phạt tội hình sự nếu không tuân thủ.

Nhu cầu sử dụng crypto ở Anh đã tăng gấp đôi giai đoạn 2021 - 2022. Trong 200 người tham gia khảo sát của FCA, có 10% người đang nắm giữ tiền mã hóa. Tuy nhiên, nhiều người trong số này lại có cảm giác hối hận về quyết định đầu tư vội vàng vào crypto. Do đó, cơ quan này quyết định thắt chặt quy định để bảo vệ nhà đầu tư và người tiêu dùng khỏi các nguy cơ tiềm ẩn.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,657
Messages
7,044,363
Members
168,887
Latest member
notekunn

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom