News Ngân hàng lớn nhất Brazil ra mắt dịch vụ giao dịch crypto

Giai đoạn đầu, ngân hàng Itaú Unibanco sẽ cung cấp dịch vụ giao dịch Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và tương lai sẽ mở rộng sang các đồng tiền mã hóa khác.

1701733661656.png

Theo Reuters, Itaú Unibanco, ngân hàng tư nhân lớn nhất Brazil nói riêng và khu vực Mỹ Latinh nói chung, đã thông báo ra mắt dịch vụ giao dịch tiền mã hóa cho người dùng nền tảng đầu tư của mình.

Giai đoạn đầu, ngân hàng sẽ cho phép người dùng giao dịch hai đồng tiền mã hoá phổ biến nhất là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Trong tương lai, Itaú Unibanco sẽ mở rộng tích hợp thêm nhiều loại tiền mã hóa khác.


Itaú Unibanco là một tổ chức tài chính lớn đặt trụ sở tại Brazil với hơn 5.000 chi nhánh ở Mỹ Latinh và 5.119 văn phòng trên toàn thế giới. Itaú đã mang về 4,5 tỷ USD doanh thu trong năm 2021. Họ đã ra mắt sản phẩm lưu ký tiền mã hoá Itaú Digital Assets vào giữa năm 2022.

Động thái này giúp Itau cạnh tranh với các ngân hàng địa phương ở Brazil khác như sàn giao dịch tiền mã hóa MB và đơn vị tài sản kỹ thuật số Mynt của ngân hàng đầu tư BTG Pactual (BPAC3.SA), cũng như gã khổng lồ Binance chi nhánh Brazil.

Brazil thuộc top 9 quốc gia áp dụng crypto toàn cầu và được coi là thị trường tiền số chính trong số các quốc gia Mỹ Latinh. Từ tháng 12/2022, Brazil đã thông qua luật điều chỉnh ngành tiền mã hóa, chấp nhận sử dụng crypto làm phương thức thanh toán chính thống trong nước. Gần đây, họ còn định danh người dân thông qua công nghệ blockchain và dự định áp thuế thu nhập crypto lên đến 15%.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,533
Messages
7,111,759
Members
173,709
Latest member
realkdsg

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom