News Ngân hàng HSBC cấm khách hàng mua crypto bằng thẻ tín dụng của mình

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia HSBC của Anh gia nhập danh sách các tổ chức tài chính tăng cường thắt chặt tài sản kỹ thuật số.

hsbc.jpg

Ngân hàng HSBC Holdings và Nationwide Building Society (tạm dịch: Hiệp hội Xây dựng Toàn quốc) là hai tổ chức mới nhất áp đặt biện pháp hạn chế đối với ngành tiền mã hóa, sau hàng loạt vụ bê bối và đe dọa pháp lý từ năm ngoái đến nay.


Theo đó, ngân hàng lớn thứ sáu thế giới (tính theo tổng tài sản và vốn hóa thị trường) đã bắt đầu cấm khách hàng cá nhân của mình mua bán crypto qua thẻ tín dụng từ tháng trước.

Ngày 02/03, tờ Bloomberg chỉ ra rằng ngân hàng hiện đang áp dụng giới hạn hàng ngày là 5.000 bảng Anh (5.965 USD) đối với các giao dịch mua crypto bằng thẻ ghi nợ, trong khi thẻ tín dụng đã bị cấm hoàn toàn.

Trích dẫn một email từ HSBC, động thái trên nhằm ngăn chặn hiểm họa xảy đến cho khách hàng. Tổ chức còn nhắc lại các cảnh báo từ Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) về những rủi ro liên quan đến loại tài sản này.

Trước HSBC, các ngân hàng khác ở Anh như Santander, Natwest Group và Lloyds Banking Group cũng hành động tương tự. Song hầu hết đều thiết lập ranh giới với Binance, trong đó HSBC được cho là đã chặn giao dịch với Binance vào tháng 08/2021.

Trong quá khứ, HSBC từng được mệnh danh là “kẻ thù” Bitcoin, ủng hộ việc dùng CBDC để chống lại tiền mã hóa và stablecoin cũng như chối từ cuộc chơi Bitcoin vì quá biến động. Dù vậy, gã khổng lồ ngân hàng vẫn khẳng định metaverse là xu hướng tiếp theo của thế hệ Internet mới thông qua việc lập quỹ đầu tư tùy chọn vào mảng này hồi tháng 04/2022. Thậm chí, ngân hàng này còn ký kết mua đất trong The Sandbox.

Mặt khác, xứ sở sương mù cũng đang khắt khe hơn với các công ty tiền mã hóa, kể từ cuộc bỏ phiếu công nhận crypto là công cụ tài chính. Theo quy tắc mới được FCA đề xuất hồi tháng trước, lãnh đạo doanh nghiệp crypto có thể phải đối mặt với 2 năm tù khắc nghiệt nếu vi phạm luật quảng cáo của Anh.

Ngoài ra, các nhà cung cấp sàn giao dịch – bao gồm cả đơn vị cung cấp dịch ATM tiền mã hóa – đều phải đăng ký và tuân thủ các quy định chống rửa tiền.

Trở lại hồi đầu năm, Bộ Tài chính Anh đã đệ trình một tài liệu tham vấn về cách lĩnh vực tiền mã hóa nên được quản lý. Văn bản bao gồm một loạt các chủ đề như stablecoin thuật toán, NFT hay ICO.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,452
Messages
7,110,479
Members
173,616
Latest member
u888stream

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom