Một vụ lừa đảo 20.000$ trên ứng dụng Uniswap fake.

1.jpg


Alex Saunders, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Nuggets News, đã cảnh báo cộng đồng tiền điện tử về một ứng dụng Uniswap giả mạo có sẵn để tải xuống trên cửa hàng Google Play.


Nhà bình luận tiền điện tử nổi tiếng đã tweet rằng một thành viên của cộng đồng tiền điện tử vừa mất 20k$ vào ứng dụng di động giao thức Uniswap giả mạo trên cửa hàng Google Play. Do đó, Saunders đã khuyên cộng đồng tiền điện tử nên retweet lại sự việc và báo cáo ứng dụng để người dùng Android và những người khác không trở thành nạn nhân.

Có vẻ như một kẻ xấu đã sao chép ứng dụng Uniswap và đặt nó để tải xuống trên Google Play Store - cửa hàng trực tuyến dành cho các ứng dụng, trò chơi, phim, nhạc và nhiều ứng dụng khác dành cho người dùng Android.

Ứng dụng di động bắt chước DeFi đã nhận được 100 đánh giá tích cực và phần mềm độc hại được xếp hạng 4,5 sao. Điều này đã thu hút nạn nhân nhập cụm từ sao lưu khóa cá nhân của mình. Các tìm kiếm trực tuyến đơn giản chỉ ra rằng ứng dụng giả mạo có 100 lượt tải xuống và 100 lượt đánh giá nêu trên.

Tại thời điểm viết bài này, gã khổng lồ công nghệ Google vẫn chưa gỡ bỏ ứng dụng độc hại. Khi cố gắng báo cáo ứng dụng phần mềm độc hại và gắn cờ ứng dụng đó là không phù hợp, Google sẽ chuyển hướng người dùng đến các trang web hoàn toàn khác không thể hoàn thành nhiệm vụ cảnh báo công ty về ứng dụng không an toàn trên Cửa hàng Play của họ.

Một số bình luận được đăng trả lời tweet của Saunders nói rằng mọi người đang do dự đầu tư vào tiền điện tử vì những hành vi độc hại như vậy.

Lừa đảo tiếp tục lan tràn Uniswap

Vụ lừa đảo Uniswap ở trên là một trong số các hoạt động lừa đảo diễn ra trên sàn giao dịch Uniswap. Vào đầu tháng 10 năm nay, một người dùng Ethereum đã mất mã thông báo UNI của Uniswap trị giá 140.000 $ trong khi cố gắng “yield farming” trên nền tảng DeFi hóa ra là một dự án tiền điện tử giả.

Mặc dù Uniswap là một thành phần phổ biến của hệ sinh thái DeFi, nhưng nó không phải là không có sai sót hoặc bị chỉ trích. Kể từ tháng 7 năm nay, một số khiếu nại bắt đầu xuất hiện liên quan đến các mã thông báo giả trên sàn giao dịch Uniswap. Bất kỳ ai cũng có thể liệt kê mã thông báo trên Uniswap và vì bản chất nó được phân cấp, điều này ngụ ý rằng không có quy trình xem xét. Do đó, những kẻ lừa đảo dễ dàng tạo ra các mã thông báo giả có tên tương tự như các nền tảng DeFi phổ biến và lừa người dùng mua các mã thông báo vô giá trị.

Nhiều dự án DeFi đã đưa ra thông báo cảnh báo người dùng về các mã thông báo giả mạo được tuyên bố là có liên quan đến các dự án. Vào tháng 8 năm nay, Uniswap đã thực hiện các biện pháp để giảm thiểu vấn đề này thông qua việc giới thiệu Danh sách. Các Danh sách như vậy tập trung vào việc thiết lập tính hợp pháp của các mã thông báo dựa trên số lượng danh sách chúng được đưa vào và mức độ uy tín của các danh sách đó. Tuy nhiên, có vẻ như những kẻ lừa đảo vẫn tìm mọi cách để khai thác hệ thống. Vấn đề một phần nằm ở việc người dùng không kiểm tra cẩn thận các nền tảng mà họ định đầu tư tiền của họ.

Theo blockchain.news
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,450
Messages
7,110,467
Members
173,614
Latest member
IPRocket

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom