News Monero giảm 17% sau khi Binance delist XMR

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, vừa thông báo sẽ gỡ bỏ hỗ trợ cho loại tiền điện tử Monero (XMR) cùng một số tài sản khác vào ngày 20 tháng 2. Theo thông tin từ CoinGecko, giá Monero đã giảm 17% sau tin này và hiện đang giao dịch ở mức 138 USD. Với vốn hóa thị trường 2,6 tỷ USD, Monero dễ dàng trở thành tài sản lớn nhất trong số những loại tiền điện tử bị gỡ bỏ khỏi Binance.

1707253694499.png

Các đồng tiền khác bị gỡ bỏ bao gồm Aragon (ANT), Multichain (MULTI) và Vai (VAI). Aragon là một nền tảng tạo và quản lý DAO không cần mã code, cho phép người dùng phân phối mã thông báo, ủy quyền ví tiền điện tử để bỏ phiếu và thiết lập quy tắc quản trị. Vai là mã thông báo gốc của Venus Protocol, một hệ thống phát hành đồng cố định phi tập trung.

Multichain, một công nghệ giúp người dùng kết nối tài sản và NFT trên nhiều chuỗi khối, đã gây tiếng vang vào năm ngoái khi mất mất đột ngột số tiền 126 triệu USD. Không lâu sau đó, các công ty phân tích blockchain đã chỉ ra rằng đây có thể là một vụ lừa đảo. Một tuần sau đó, cảnh sát Trung Quốc xác nhận đã bắt giữ CEO của công ty và đội ngũ còn lại cho biết họ không có quyền truy cập vào giao thức vì sự mất tích của giám đốc điều hành.

Mặc dù vậy, không có một mạch chứng nào kết nối tất cả các mã thông báo sẽ bị gỡ bỏ. Trong thông báo, Binance liệt kê một số lý do đã dẫn đến quyết định gỡ bỏ, bao gồm khối lượng giao dịch và tính thanh khoản, sự ổn định và an toàn, giao tiếp với cộng đồng công khai và bằng chứng về hành vi bất đạo đức hoặc gian lận.

“Tất cả những đồng tiền này không còn đáp ứng tiêu chuẩn này, hoặc khi ngành công nghiệp thay đổi, chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc xem xét sâu hơn và có thể gỡ bỏ nó”, Binance viết trong bài đăng trên blog của họ. “Chúng tôi tin rằng điều này sẽ bảo vệ tốt nhất cho tất cả người dùng của chúng tôi”.

Vào đầu tháng 1, Binance đã cho biết đang xem xét một số tài sản, bao gồm Monero, Zcash và Horizen.

Sàn giao dịch tiền điện tử này, lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch hàng ngày, cảnh báo rằng từ ngày 20 tháng 2, không có khoản tiền nào được nạp vào tài khoản người dùng. Tuy nhiên, việc rút tiền mã thông báo này sẽ được hỗ trợ đến ngày 20 tháng 5.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
419,440
Messages
7,085,808
Members
171,494
Latest member
andreseu9

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom