News Michael Saylor sẽ từ bỏ vai trò giám đốc điều hành MicroStrategy

Michael-Saylor-MicroStrategy-1-1536x864-1-960x540.webp

Chủ tịch của công ty, Phong Le, sẽ đảm nhận vai trò giám đốc điều hành khi Saylor trở thành chủ tịch điều hành của MicroStrategy.
Saylor sẽ trở thành chủ tịch điều hành của công ty. Động thái này được các giám đốc điều hành công ty cho biết sẽ cho phép tập trung nhiều hơn vào chiến lược mua bitcoin của công ty.
Saylor đã từng là Giám đốc điều hành và Chủ tịch hội đồng quản trị của MicroStrategy kể từ khi thành lập công ty vào năm 1989, công bố vào năm 1998. Phong Le, chủ tịch của công ty có trụ sở tại Virginia từ tháng 7/2020, sẽ trở thành Giám đốc điều hành của MicroStrategy vào ngày 8/8.
Saylor cho biết trong cuộc họp của công ty vào thứ Ba, vấn đề chọn CEO kế nhiệm đã được “cân nhắc và lên kế hoạch cẩn thận ở cấp hội đồng quản trị trong nhiều năm”.
Phong Le gọi ban lãnh đạo đang cải tổ là một “quá trình chuyển đổi kinh doanh như bình thường”,và không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi quan trọng nào đối với công ty.
Saylor nói trong một tuyên bố: “Tôi tin rằng việc chia tách vai trò chủ tịch và giám đốc điều hành sẽ cho phép chúng tôi theo đuổi tốt hơn hai chiến lược: mua và nắm giữ bitcoin và phát triển hoạt động kinh doanh phần mềm phân tích doanh nghiệp của chúng tôi”.
Kể từ khi gia nhập MicroStrategy vào năm 2015, Phong Le cũng là giám đốc tài chính và giám đốc điều hành của công ty.
“Chúng tôi tiếp tục nhận thấy độ bền của hoạt động kinh doanh phân tích doanh nghiệp và sức hấp dẫn của nền tảng đám mây trong kết quả của chúng tôi trong quý vừa qua”, Phong cho biết trong một tuyên bố.
“Với tổng doanh thu tăng trưởng trên cơ sở tiền tệ không đổi và doanh thu từ dịch vụ đăng ký tăng trưởng 36% so với cùng kỳ năm trước, hoạt động kinh doanh của chúng tôi vẫn có khả năng phục hồi ngay cả khi kinh tế vĩ mô tiếp tục bất ổn”.
MicroStrategy có kho lưu trữ bitcoin (BTC) lớn nhất so với bất kỳ công ty đại chúng nào. Công ty này nắm giữ 129.699 BTC, trị giá khoảng 2 tỷ USD tính đến ngày 30/6, phản ánh khoản lỗ tích lũy khoảng 2 tỷ USD.
Khi sự biến động gia tăng vào tháng 6, MicroStrategy đã mua thêm 480 bitcoin (BTC) với giá khoảng 10 triệu USD, giá trung bình là 20.817 USD/bitcoin.
MicroStrategy đã báo cáo khoản lỗ ròng trong quý thứ hai là gần 1,1 tỷ USD, một phần do phí tổn thất tài sản kỹ thuật số là 918 triệu USD.
Saylor cho biết trong cuộc họp rằng kể từ ngày 11/8/2020 – ngày công ty công bố bắt đầu chiến lược mua bitcoin – cổ phiếu của MicroStrategy và bitcoin lần lượt tăng 123% và 94%.
“Chúng tôi tìm cách mua và giữ bitcoin lâu dài và hiện tại chúng tôi không có kế hoạch tham gia vào việc bán bitcoin”, Phong nói thêm. “Chúng tôi có một khoảng thời gian dài hạn và hoạt động kinh doanh cốt lõi không bị ảnh hưởng bởi những biến động giá ngắn hạn của bitcoin”.
Tuyên bố tiếp tục mua và nắm giữ bitcoin của công ty được đưa ra sau khi Tesla bán khoảng 75% bitcoin của mình trong quý 2 như một phần của các chuyển đổi, giúp tăng thêm 936 triệu USD vào bảng cân đối kế toán của mình.
Giá cổ phiếu của MicroStrategy đóng cửa hôm thứ Ba ở mức 278,26 USD. Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu đã giảm khoảng 50% so với năm trước, nhưng đã tăng 48% trong tháng qua.
Nguồn: Blockworks
 

Announcements

Forum statistics

Threads
391,637
Messages
6,805,055
Members
154,541
Latest member
tourffic

Most discussed of week

Most discussed of week