News CBDC có tốt hơn Bitcoin trong chuyển tiền xuyên biên giới?

timthumb-960x504.png

Ngân hàng Trung ương Châu Âu tin rằng CBDC sẽ là lựa chọn tốt hơn cho các khoản thanh toán xuyên biên giới so với Bitcoin.
Nghiên cứu mới nhất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) về một hệ thống thanh toán xuyên biên giới lý tưởng đã chỉ ra rằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vượt trội hơn so với Bitcoin, stablecoin và các phương tiện ngân hàng truyền thống khác bao gồm SWIFT.

Không phải là một fan hâm mộ của Bitcoin​

Với tiêu đề “Towards The Holy Grail of Cross-border Payments”, bài báo tìm cách giúp 19 quốc gia Châu Âu sử dụng đồng Euro để giúp xác định giải pháp thanh toán xuyên biên giới thay thế tốt nhất.
Bài nghiên cứu đề cập đến Bitcoin là “tài sản crypto chưa được hỗ trợ nổi bật nhất” và nói thêm rằng trường hợp tiện ích của BTC như một hệ thống thanh toán xuyên biên giới bị suy yếu do cơ chế thanh toán kém cũng như sự biến động liên tục của nó.
“Bitcoin có các vấn đề về quy mô và tốc độ đã được thừa nhận trong một thời gian. Công nghệ cơ bản (đặc biệt là lớp “bằng chứng công việc” của nó) vốn đã rất tốn kém và lãng phí”, nghiên cứu nêu rõ.
Hơn nữa, bài báo cho biết các tác động định giá theo thời gian thực có thể trở nên khá rõ ràng – vì các giao dịch thanh toán trên mạng Bitcoin xảy ra cứ sau 10 phút. Tuy nhiên, nghiên cứu thừa nhận rằng các nâng cấp gần đây như Taproot và các giải pháp mở rộng lớp 2 (chẳng hạn như Lightning Network) đang làm việc để giải quyết những vấn đề này.
Để so sánh, ECB coi CBDC là vượt trội hơn so với Bitcoin vì chúng cung cấp khả năng tương thích liền mạch với các chuyển đổi ngoại hối. Không chỉ vậy, chúng còn giúp bảo vệ chủ quyền tiền tệ đồng thời giải quyết giao dịch trong thời gian cực kỳ nhanh chóng.

Thống đốc ngân hàng trung ương Úc không đồng tình​

Trái ngược với quan điểm của ECB về CBDC, Thống đốc ngân hàng trung ương Úc – Phillip Lowe coi các giải pháp crypto do tư nhân phát triển là “tốt hơn”, miễn là các rủi ro hiện có có thể được loại bỏ thông qua quy định.
Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc Philip Lowe đưa ra cảnh báo về tiền điện tử |  Tin Mới

“Nếu những token này được cộng đồng sử dụng rộng rãi, chúng sẽ cần được nhà nước hỗ trợ hoặc được quản lý”
, Lowe nói.​

Ông tin rằng các công ty tư nhân có thể làm tốt hơn bất kỳ ngân hàng trung ương nào trong việc thúc đẩy sự đổi mới và đưa ra các tính năng tốt nhất của các loại crypto khác nhau.
Nguồn: Cryptoslate
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
389,535
Messages
6,776,675
Members
153,332
Latest member
kienthucduoclieu

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week