Messi nhận lót tay bằng tiền mã hóa (Token)

Theo bản hợp đồng ký với PSG vào ngày 10/8, Messi sẽ nhận được một phần khoản tiền lót tay dưới dạng token #PSG, loại tiền mã hóa mà câu lạc bộ này tạo ra cho người hâm mộ.

Reuters cho biết loại token PSG do công ty Socios phát triển. Câu lạc bộ không công bố chi tiết thỏa thuận, nhưng cho biết Messi sẽ nhận được “một số lượng lớn”.

Fan token là loại tiền mã hóa cho phép người sở hữu tham gia bỏ phiếu hầu hết quyết định lớn nhỏ liên quan đến câu lạc bộ. Nhiều câu lạc bộ như Manchester City hay AC Milan đã phát hành những fan token của riêng mình trong năm nay.

1_j3YXrAJ7WrhRIwAblzPISw[1].png

Fan token là tiền điện tử giúp người hâm mộ hỗ trợ câu lạc bộ. Ảnh: Socios.

Giống như Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác, fan token có thể sử dụng trên các sàn giao dịch. Chúng cũng có xu hướng dao động giá trị mạnh, khiến cơ quan quản lý tài chính phải đưa ra cảnh báo cho nhiều nhà đầu tư.

PSG cho biết đã có một lượng lớn giao dịch fan token sau khi Messi chuyển đến câu lạc bộ vào ngày 10/8.

“Các bản hợp đồng mới đã khiến cho khối lượng giao dịch fan token của PSG vượt quá 1,2 tỷ USD”, câu lạc bộ chia sẻ.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, token #PSG bắt đầu tăng trưởng từ khuya ngày 5/8 ở mức giá 21,9 USD, ngay sau khi Barca công bố Messi sẽ không ký tiếp hợp đồng với đội bóng.

Ngày 8/8, trong buổi họp báo chia tay Barca của Messi, anh cho biết có nhiều đội bóng muốn chiêu mộ mình, có thể anh sẽ gia nhập Paris Saint-Germain.

Ngay sau đó, #PSG được nhiều người dùng hâm mộ Messi quan tâm và tham gia đầu tư, khiến giá của đồng tiền này tăng vọt. Tối 10/8, sau khi PSG chính thức xác nhận Messi sẽ gia nhập đội bóng, #PSG tăng trưởng mạnh và lập đỉnh tại mốc giá 61,5 USD, tức là gần gấp ba lần trước khi Messi chia tay Barcelona. Trong khi đó, giá của FC Barcelona Fan Token (#BAR) chỉ dao động quanh mức 25 USD.

Tuy nhiên, sau đợt tăng trưởng mạnh, Fan PSG Token có mức giảm đáng kể. Giá trị token này vào chiều 12/8 đã về mốc trên 40 USD/đồng.

Nguồn : zingnews​
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,669
Messages
7,113,477
Members
173,849
Latest member
speederxp

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom