Mấy em sinh viên này không đỡ được

tuansake

Junior
Joined
Jun 9, 2013
Messages
95
Reactions
49
MR
0.000
Insuree Balance
0

Không quen biết nhau, nhưng lại cùng "sở thích" kiếm tiền bất chính bằng công nghệ thông tin, nên thay vì lên giảng đường, nhóm sinh viên "sành...

Không quen biết nhau, nhưng lại cùng "sở thích" kiếm tiền bất chính bằng công nghệ thông tin, nên thay vì lên giảng đường, nhóm sinh viên "sành sỏi" về tin học này đã dắt díu nhau vào trại giam.


sqa1387846316.jpg


Nguyễn Văn Quyết (thứ hai, từ phải sang) cùng các bị cáo liên quan

Sáng qua (23-12), Nguyễn Văn Quyết (SN 1988, trú ở phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò), Nguyễn Hoàng Thắng (SN 1989, trú tại phường Hưng Phúc, TP Vinh, Nghệ An) và Ngô Thế Quân (SN 1989, ở Tân Bình, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương), đều là sinh viên của các trường đại học trên địa bàn Hà Nội cùng bị đưa ra xét xử về tội "Sử dụng mạng vi tính, viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số để chiếm đoạt tài sản". Cùng tội danh và cùng bị đưa ra xét xử còn có Nguyễn Phi Khanh (SN 1987), trú ở thị trấn Cát Bà, Cát Hải, TP Hải Phòng. Điều đặc biệt là trước khi bị khởi tố, điều tra về cùng một hành vi, các bị cáo không hề biết mặt và biết tên tuổi thật của nhau.

Tài liệu cho thấy, các đối tượng trên từng là thành viên trong một số diễn đàn trên mạng internet khi tham gia tìm hiểu thông tin về thẻ tín dụng và tài khoản paypal. Từ tháng 9-2008 đến tháng 1-2011, Ngô Thế Quân cùng với các bị cáo trong vụ án đã lấy cắp thông tin thẻ tín dụng, tài khoản paypal của người nước ngoài và mua lại của nhau, sau đó dùng để mua hàng hóa, tên miền trong hệ thống mạng viễn thông. Cụ thể, Nguyễn Văn Quyết đã vào mạng internet tham gia diễn đàn Cardchua.biz và một số diễn đàn khác với vai trò quản trị viên mang nick name

cualoxanh. Quá trình hoạt động, đối tượng luôn hướng dẫn các thành viên khác cách thức thu thập và sử dụng thông tin tài khoản, thẻ tín dụng của người nước ngoài để mua hàng hóa và tên miền. Qua đó, đối tượng đã "sưu tầm" được hơn 1.500 thông tin thẻ tín dụng của người khác. Sau khi có được thông tin tài khoản bất hợp pháp, Quyết truy cập vào một số website bán hàng trực tuyến đặt mua một số tên miền (cả quốc tế và Việt Nam), một phần mềm quản trị hệ thống mạng, một phần mềm diệt virus, 6 ĐTDĐ, 4 máy tính xách tay và 1 máy ảnh Canon với tổng giá trị hơn 660 triệu đồng. Do bị Quyết nhấn lệnh "tất toán" nên tất cả số tiền đặt mua hàng thành công đã bị các nhà cung cấp dịch vụ khấu trừ vào tiền trong tài khoản của người nước ngoài.

Tương tự, Ngô Thế Quân cũng truy cập vào một số trang điện tử để đánh cắp thông tin của gần 23.000 tài khoản cá nhân, sau đó sử dụng các thông tin ấy để thanh toán cho những món hàng đối tượng đặt mua qua mạng internet. Tổng cộng, Quân đã "rút ruột" được hơn 330 triệu đồng của người nước ngoài. Các món hàng đối tượng đặt mua cũng chủ yếu là máy tính xách tay, ĐTDĐ, máy nghe nhạc, đồng hồ và một số đồ dùng lặt vặt khác. Trong số tiền chiếm đoạt của các bị hại, Quân bỏ ra hơn 100 triệu đồng mua 13 tên miền quốc tế và 29 tên miền Việt Nam. Ngoài ra, gã sinh viên biến chất còn "rút ruột" hơn 80 triệu đồng của người khác để trả tiền thuê máy chủ và chuyển vào tài khoản paypal. Với thủ đoạn nêu trên, hai bị cáo còn lại cũng thi nhau truy cập trái phép vào tài khoản của người khác để đánh cắp thông tin. Thông qua đó, Nguyễn Hoàng Thắng và Nguyễn Phi Khanh đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của người nước ngoài.

Tại tòa, ngoài khai nhận hành vi ăn cắp thông tin tài khoản cá nhân như nội dung truy tố, các bị cáo còn khai rõ thêm là sau khi mua được hàng hóa đã bán lại cho người khác lấy tiền ăn tiêu và giữ lại một phần để sử dụng. Về mối quan hệ, các bị cáo khẳng định không quen biết, không trực tiếp gặp gỡ mà chỉ "chát chít" trên mạng để trao đổi "kinh nghiệm" và "học hỏi" lẫn nhau. Xác định hành vi chiếm đoạt tài sản của các bị cáo là nghiêm trọng với thủ đoạn rất tinh vi nên TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Quyết 8 năm tù, Ngô Thế Quân 7 năm tù, Nguyễn Hoàng Thắng 3 năm tù và Nguyễn Phi Khanh 1 năm 22 ngày tù, theo đúng tội trạng bị đưa ra xem xét.
 
nguồn đâu bạn :rolleyes:
 
vụ này lâu rồi mà bị bắt cách đây hình như gần 6 tháng rồi vì trong đó có thằng bạn học cùng cấp 2 mà zz
 
kết cuộc đắng cay của dân UG :confused:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,396
Messages
7,070,985
Members
170,504
Latest member
nguyenthuy92131

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom