News Petrosetco (PET) lên tiếng về việc thành viên HĐQT bị bắt vì tội nhận hối lộ

Petrosetco (PET) lên tiếng về việc thành viên HĐQT bị bắt vì tội nhận hối lộ

Thông báo của Petrosetco khẳng định hành vi vi phạm pháp luật của ông Nguyễn Quý Thịnh là hành vi cá nhân và sự việc không làm gián đoạn hoạt động hay lợi ích chung của PET và các bên liên quan.​

Ngày 23/1, Tổng CTCP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (Petrosetco – mã PET) đã ra thông báo liên quan đến thông tin Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an Quyết định khởi tố ông Nguyễn Quý Thịnh, uỷ viên HĐQT độc lập Petrosetco, về tội nhận hối lộ xảy ra tại tổng công ty.


Thông báo của Petrosetco khẳng định hành vi vi phạm pháp luật của ông Nguyễn Quý Thịnh là hành vi cá nhân và sự việc không làm gián đoạn hoạt động hay lợi ích chung của PET và các bên liên quan.

Petrosetco cũng cho biết đang hợp tác với cơ quan chức năng theo đúng phạm vi quy định và sẽ dựa trên kết luận, phán quyết của pháp luật để thi hành các thủ tục về công tác tổ chức cán bộ thích ứng.

Trước thời điểm bị bắt, ngoài vai trò là uỷ viên HĐQT Petrosetco, ông Nguyễn Quý Thịnh còn là nguyên Phó Trưởng phòng Đầu tư CTCP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (mã SHS). Cùng ngày 23/1, SHS cũng ra thông cáo khẳng định việc khởi tố bị can cá nhân ông Nguyễn Quý Thịnh không liên quan đến SHS và không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Công ty.

Trước đó vào ngày 22/1/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Nhận hối lộ xảy ra tại Petrosetco và các đơn vị liên quan. Đồng thời, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Quý Thịnhvề tội Nhận hối lộ, quy định tại khoản 4 Điều 354 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Sau khi Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5) phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành các Quyết định, Lệnh nêu trên đúng quy định của pháp luật. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra triệt để, mở rộng vụ án và áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản.

Credit: Hà Linh theo Đời sống pháp luật
 

Announcements

Forum statistics

Threads
419,385
Messages
7,084,850
Members
171,441
Latest member
anyTHien
Back
Top Bottom