News Masa Finance ra mắt soulbound token định danh Web3 trên Ethereum

Theo các nhà phát triển Masa Finance, hệ thống điểm tín dụng soulbound token của dự án sẽ sử dụng hơn 10.000 điểm dữ liệu để xác định mức độ tin cậy của người dùng Web3.

Masa_Soulboundtoken.png

Masa Finance đã ra mắt dự án soulbound token nhận dạng đầu tiên trên mạng chính Ethereum. Giao thức sẽ cho phép soulbound token tiêu chuẩn hóa được mint trên Ethereum để KYC, đánh giá điểm tín dụng và các trường hợp sử dụng khác.


Soulbound token đã trở thành một xu hướng nổi lên khá mới mẻ trong thời gian gần đây. Khái niệm này đã được phổ biến thông qua bài đăng ủng hộ chi tiết của nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, người đã lập luận rằng những token này có thể được sử dụng để tối ưu hơn quyền quản trị đối với các giao thức DeFi.

Những người sáng lập Masa Finance là Brendan Playford và Calanthia Mei cho biết soulbound token mà dự án vừa triển khai sẽ mở rộng cơ hội cho người dùng DeFi tạo ra nguồn tín dụng và vay vốn.

“Chúng tôi muốn giúp mọi người tiếp cận một hệ thống tín dụng trực tuyến với điểm tín dụng Web3, cùng nguồn dữ liệu mà chúng tôi đã tổng hợp trên Web2 và Web3 nhằm giúp mọi người xây dựng uy tín tín dụng của họ trên blockchain.
Dự án hiện đang làm việc với nhiều đối tác cho vay để mở rộng các khoản vay DeFi cho những cá nhân đã lập báo cáo điểm tín dụng Masa.”
Bên cạnh đó, Masa Finance còn nhấn mạnh rằng soulbound token của giao thức không chỉ đơn thuần được gắn với điểm tín dụng truyền thống. Dự án vượt xa tài chính truyền thống để kết hợp cả hoạt động Web2 và Web3 với hơn 10.000 điểm dữ liệu được sử dụng trong điểm tín dụng Masa, bao gồm chỉ số FICO của người dùng, lịch sử giao dịch ví Web3, số dư trao đổi tập trung và các dữ liệu khác.

Song, Masa Finance không phải là dự án sở hữu ý tưởng soulbound token duy nhất được triển khai trên blockchain. Mới đây, sàn Binance cũng đã phát hành phiên bản của riêng mình trên BNB Chain, có thể được sử dụng để chứng minh danh tính của người dùng.

Dù vậy Masa dường như là giao thức soulbound đầu tiên có sẵn trên Ethereum khi MetaMask, Cobo và Gnosis DAO chỉ đang dừng lại ở giai đoạn hợp tác ban đầu cho sáng kiến soulbound token.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
397,613
Messages
6,882,018
Members
158,926
Latest member
nguyenhieu560

Most discussed of week

Most discussed of week

Back