News Lượng giao dịch hàng ngày của Dogecoin đạt ATH nhờ DRC-20

Số lượng giao dịch hàng ngày của Dogecoin (DOGE) đã đạt mốc cao nhất mọi thời đại (ATH) là 650.000 giao dịch thời gian gần đây. Nguyên nhân là do người dùng đang tạo ra lượng lớn DRC-20 token trên mạng lưới Dogecoin.

20230516093418-cd91a484-d656-4f20-942c-e26a9f83272a-105.jpg

Số lượng giao dịch của Dogecoin vượt qua Bitcoin và Litecoin​

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi “fan cuồng” Dogecoin có username Twitter Mishaboar, lượng giao dịch của Dogecoin đã tăng đột biến đạt mức ATH mới do người dùng đang tìm cách tạo ra các token DRC-20 trên nền tảng này.


Theo đó, số lượng giao dịch hàng ngày của Dogecoin đã đạt đỉnh cao 650.000 giao dịch, vượt qua lượng giao dịch của cả Bitcoin (BTC) và Litecoin (LTC).

Mạng lưới Dogecoin vừa xuất hiện một tiêu chuẩn token mới gọi là DRC-20, cho phép tạo ra các tài sản kỹ thuật số mới khiến cộng đồng Dogecoin đón nhận một cách hào hứng. Điều này dẫn đến kỷ lục trong số lượng giao dịch của memecoin hàng đầu này.

Một nhà phát triển hàng đầu của Dogecoin, Patrick Lodder, đã dự đoán xu hướng này vài ngày trước khi sự gia tăng đột biến trong số giao dịch hàng ngày nhưng chưa đạt đến mức kỷ lục hiện tại.


Phản ứng của cộng đồng​

Sự phát triển đã kích thích sự hứng thú các thành viên cộng đồng Dogecoin, nhưng đồng thời cũng đã gây ra các cuộc tranh luận và thảo luận trong cộng đồng tiền mã hóa, với không ít bày tỏ sự hoài nghi cùng quan điểm ngược lại.

Người dùng Twitter Uncle Chad nghi ngờ khả năng một số người dùng tạo ra các token vô giá trị đang cố gắng đem chúng lên blockchain của Dogecoin. Đáp lại, Morgan Ralston, một cựu developer tại Next Level Games, yêu cầu cộng đồng DOGE chứng minh rằng mạng lưới DOGE có thể xử lý những gì Bitcoin không thể.Tương tự, tài khoản Martin Stauber đã cho biết các dữ liệu giao dịch mà anh ta xem cho thấy "một số người đang cố gắng đưa các token DRC-20 và những thứ khác lên mạng lưới Dogecoin". Stauber cho rằng toàn bộ lưu lượng giao dịch trên mạng lưới DOGE đến từ một số ví, một số trong đó có số lần giao dịch khổng lồ vượt hơn 5.000 trong 3 ngày so với khi chúng được tạo ra ban đầu.


Những sự kiện này xảy ra sau khi Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX, thông báo vào ngày 11/05 rằng ông sẽ từ chức và lựa chọn CEO mới cho Twitter.

DOGE tham gia làn sóng “memecoin” thời gian qua​

Bất kể cộng đồng đứng về phe nào trong vấn đề này, chúng ta cũng thấy rằng Dogecoin đã thu hút sự chú ý trong thị trường crypto và tạo ra làn sóng “memecoin” nhất định trong ngành. Trong giai đoạn gần đây các memecoin đang thu hút được khá nhiều sự chú ý từ người dùng.

Pepe the Frog (PEPE) chính là memecoin nổi bật nhất khi dẫn đầu cơn sốt này, cụ thể chỉ trong vòng 3 ngày đầu ra mắt từ 16/04 - 17/04/2023, giá PEPE đã có mức tăng trưởng khủng lên đến 21.000% và ghi nhận khối lượng giao dịch 30 triệu USD.

Đến đầu tháng 5, Memecoin PEPE lọt top 100 đồng coin vốn hóa lớn nhất thị trường và được listing trên sàn giao dịch Binance vào ngày 05/05.

Một trong những người có ảnh hưởng nhất đến các memecoin chính là Elon Musk, CEO của Twitter. Ông đã công khai rằng mình yêu thích memecoin Dogecoin. Ông cũng đã nhiều lần khiến cho các memecoin tăng vọt, cụ thể gần đây nhất là hành động thay logo Twitter bằng Dogecoin.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,056
Messages
6,943,134
Members
163,473
Latest member
detkimkienhoa
Back
Top Bottom