News Luna Foundation Guard “kỳ kèo” lý do chậm bồi thường cho nhà đầu tư

Tổ chức Luna Foundation Guard nổi tiếng một thời đã đăng tải những cập nhật mới nhất về quá trình phân bổ số tiền còn lại sau khi LUNA-UST sập đổ.

Luna-Foundation-Guard.jpg

Luna Foundation Guard (LFG) là tổ chức được thành lập vào tháng 02/2022 với nhiệm vụ huy động một lượng lớn Bitcoin (BTC) nhằm bổ sung tài sản bảo chứng cho stablecoin UST của hệ sinh thái Terra, bên cạnh đồng LUNA. Tính đến trước thời điểm LUNA-UST đổ sập, LFG được cho là nắm giữ đến 3 tỷ USD Bitcoin, với mục tiêu nâng số tiền ấy lên 10 tỷ USD.

Mặc dù vậy, trong cú sập 7 ngày cuốn phăng 40 tỷ USD vốn hóa khỏi LUNA-UST, Luna Foundation Guard tuyên bố đã sử dụng gần như toàn bộ số tiền bảo chứng để cứu giá UST, song vẫn “dã tràng xe cát biến Đông”.

Trong cập nhật đăng tải ngày 16/05, Luna Foundation Guard tuyên bố chỉ còn nắm giữ khoảng 87 triệu USD các đồng tiền BTC, BNB và AVAX. Quỹ khẳng định sẽ dùng phần tiền còn lại để “bù đắp cho người nắm giữ UST, ưu tiên những người có số tiền nhỏ nhất trước”.

Mặc dù vậy, đã gần 5 tháng trôi qua kể từ cú sập LUNA-UST, vẫn chưa có ai xác nhận là đã nhận bồi thường từ LFG. Trước áp lực chỉ trích ngày càng gia tăng, đặc biệt là kể từ khi chính quyền Hàn Quốc ra lệnh bắt giữ Do Kwon, đe dọa hủy hộ chiếu và đóng băng tài sản của vị CEO Terraform Labs, Luna Foundation Guard cuối cùng cũng lên tiếng.

Trong loạt bài đăng Twitter vào tối ngày 07/10, LFG tuyên bố “vì bị đe dọa tố tụng pháp lý, hoạt động phân bổ là không thể thực hiện ở thời điểm hiện tại”. Quỹ cũng không đưa ra bất kỳ khung thời gian nào để thực hiện việc bồi thường.


Song, Luna Foundation Guard vẫn hứa sẽ phân bổ tài sản của LFG cho người dùng.

Kể từ khi LUNA-UST sụp đổ, niềm tin vào hệ sinh thái Terra đã mất hoàn toàn, dù dự án đã tái sinh dưới cái tên Terra 2.0. Với những lùm xùm pháp lý xoay quanh việc Do Kwon bị truy nã, không biết còn ai có thể vững tin với lời cam kết mới nhất từ Luna Foundation Guard.

Trong khi đó, dự án gốc đã bị đổi tên thành Terra Classic (LUNC) thì vẫn cố gắng tự duy trì nhờ nỗ lực cộng đồng. Sau khi thông qua đề xuất đốt 1,2% giá trị LUNC mỗi giao dịch để làm giảm tổng cung hơn 6 nghìn tỷ LUNC, cộng đồng Terra Classic đã gây áp lực buộc sàn Binance phải áp dụng thay đổi này, dẫn đến việc Binance thông báo sẽ đốt toàn bộ phí giao dịch sàn thu về từ các cặp spot và margin của LUNC. Tuy nhiên, sau tuần đầu tiên áp dụng đốt phí, mức LUNC bị thiêu hủy là không đáng kể, khiến cộng đồng LUNC “trở về với mặt đất”.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,563
Messages
7,098,134
Members
172,626
Latest member
hakien32

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom