News Luật sư nổi tiếng khuyên ứng cử viên tổng thống Argentina sử dụng Bitcoin

Một luật sư nổi tiếng của Argentina đã khuyên một ứng cử viên tổng thống hàng đầu từ bỏ kế hoạch đô la và thay thế bằng việc ủng hộ việc sử dụng Bitcoin (BTC).

Những ý kiến này được đặt ra đối với Javier Milei, một nhà lãnh đạo chính trị cánh hữu được một số nhà bình luận xem là dân túy.


Milei trước đây đã tỏ ý ủng hộ Bitcoin và đã dính líu vào một vụ tranh cãi liên quan đến tiền điện tử năm ngoái.

Nhưng một trong những cam kết đáng chú ý nhất trong chương trình quảng bá của Milei bao gồm một kế hoạch hai năm rưỡi để dùng đô la hoá nền kinh tế Argentina, nền kinh tế đã bị suy sụp do nhiều năm trầm trọng lạm phát.


Milei không phải là người duy nhất ở quốc gia này kêu gọi đô la hóa, nhưng có thể nói là ông trở thành người ủng hộ việc sử dụng USD quyết liệt nhất.

Và kế hoạch của ông đã khiến Carlos Maslatón, một luật sư nổi tiếng từng trở thành chính trị gia và ủng hộ BTC, phẫn nộ.

Maslatón viết trên Twitter rằng kế hoạch đô la hóa của Milei là "một trò đùa" và giải thích:

"Đô la đã và đang được áp đặt bằng vũ lực. Nó mở rộng theo ý muốn của nhà nước Bắc Mỹ, không giới hạn và không có tiêu chí. Tiền tệ duy nhất tự nguyện đang lưu thông là Bitcoin, tôi đã nói với bạn về nó từ năm 2013. Nhưng bạn không bao giờ hiểu được [BTC], bởi vì bạn ủng hộ tiền giấy."

Maslatón hy vọng được chạy đua vào cương vị tổng thống là một phần của liên minh La Libertad Avanza, nhưng thất bại trong việc giành được sự chấp thuận của đảng.

Theo Reuters, cuộc khảo sát ý kiến gần đây cho thấy Milei có tỷ lệ ủng hộ khoảng 18%, thấp hơn khoảng 10% so với ứng cử viên hàng đầu Sergio Massa.

Bình luận của Maslatón đã thu hút không ít phản hồi, với một quan sát viên nổi tiếng nhận xét rằng Argentina nên ra mắt một tài sản tiền điện tử mới được đảm bảo bằng vàng "đầy sáng tạo" và thêm:

"Lạm phát thuộc về một thời đại đã qua."

Argentina sẽ đối đầu giữa tiền tệ pháp và Bitcoin?Luật sư đã đáp lại các bình luận liên quan đến USD từ Milei, người đã chỉ trích đồng peso.

Milei cho rằng việc đồng peso được công nhận là tiền tệ hợp pháp "ủng hộ kẻ cướp chính trị".

Ngày càng có nhiều chính trị gia Argentina phát biểu ủng hộ việc sử dụng BTC trong thời gian gần đây, bao gồm Martin Tetaz, một nghị sĩ đại diện cho thành phố Buenos Aires.

Tháng 5, Tetaz đề xuất rằng người dân nên giữ tiền tiết kiệm của họ dưới dạng BTC, chứ không phải là USD hoặc peso.


Buenos Aires đã cố gắng đảm bảo một khoản vay mới từ IMF, một sự thực tế có vẻ đã thúc đẩy chính phủ nhanh chóng đưa ra quy định về tiền điện tử trong bối cảnh việc sử dụng tiền điện tử ngày càng phổ biến.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,304
Messages
6,988,691
Members
165,879
Latest member
xaxuke95
Back
Top Bottom