News Giá Bitcoin đạt 40 triệu Peso tại Argentina

Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại (ATH) ở Argentina, tăng vọt lên mức định giá kỷ lục 40 triệu Peso mỗi BTC. Trong bối cảnh đồng Peso của Argentina sụt giảm mạnh, vốn đã chứng kiến mức giảm đáng kinh ngạc 99% so với đồng USD kể từ năm 2018, tài sản kỹ thuật số đang dần nổi lên như một tín hiệu về khả năng phục hồi và ổn định tài chính cho nhiều người dân.

1707826796175.png

Người dân Argentina ưa thích USDT​

Argentina có lịch sử bất ổn kinh tế được đánh dấu bằng sự mất giá tiền tệ thường xuyên, làm phức tạp việc tiết kiệm và quản lý tài chính cho người dân.

Trong thế kỷ qua, nó đã dao động giữa các thời kỳ tăng trưởng và rối loạn chức năng, chuyển từ một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới sang phải đối mặt với các cuộc khủng hoảng tài chính kéo dài, nợ nần chồng chất và lạm phát ba con số.

Kết quả là, người dân đã chuyển sang sử dụng tài sản kỹ thuật số, cho thấy sự chấp nhận mạnh mẽ ở cấp cơ sở.

Trong nỗ lực duy trì sức mua, người Argentina đã sử dụng các loại stablecoin phổ biến như USDT và USDC để tiết kiệm và chuyển đổi thu nhập nội địa thay vì Bitcoin.

Theo phát hiện của Chainalysis, Argentina đứng thứ 15 trên toàn thế giới về việc áp dụng tài sản kỹ thuật số.

Trong những năm 1980, khi Argentina áp dụng các biện pháp kiểm soát tiền tệ, các sàn giao dịch tiền công đã chuyển đổi thành các thực thể ngầm được gọi là “hang động tài chính”.

Các thực thể này hiện đã xuất hiện trở lại dưới dạng “financial caves”, đóng vai trò là sàn giao dịch chợ đen nơi công dân của họ mua stablecoin bằng USD.

Hoạt động bí mật ở những địa điểm được che giấu, các sàn giao dịch ngang hàng ngầm này tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch mà không bị công chúng phát hiện.

Đấu tranh cho sự ổn định​

Argentina đã trải qua sự gia tăng đáng kể về tỷ lệ lạm phát. Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), lạm phát của nước này dự kiến sẽ đạt 250.6% vào năm 2024.

Ngoài ra, suy thoái kinh tế của nước này được dự đoán sẽ vượt quá những dự đoán trước đó.

Trong bản cập nhật tháng này, OECD đã nêu:

“Lạm phát cao và thắt chặt tài chính quy mô lớn được dự đoán sẽ khiến sản lượng ở Argentina sụt giảm vào năm 2024 trước khi tăng trưởng phục hồi vào năm 2025 khi các cải cách bắt đầu có hiệu lực.”

Những diễn biến này trùng hợp với việc Tổng thống theo chủ nghĩa tự do mới được bầu của Argentina, Javier Milei, thực hiện các cải cách sâu rộng, gây ra các cuộc biểu tình trên khắp nền kinh tế lớn thứ ba châu Mỹ Latinh.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhà lãnh đạo theo chủ nghĩa tự do nhấn mạnh rằng đô la hóa là giai đoạn cuối cùng trong một loạt cải cách.

Trước đó, chính phủ của ông dự định giải quyết bảng cân đối kế toán của ngân hàng trung ương vào tháng 6, sau đó là những thay đổi đối với hệ thống ngân hàng.

Ngoài ra, ông kỳ vọng hệ thống ngân hàng sẽ được cải tổ trong vòng một năm.

Dưới nhiệm kỳ tổng thống của Milei, đồng Peso đã bị mất giá đáng kể cùng với những nỗ lực cải cách sâu rộng.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,065
Messages
7,066,882
Members
170,218
Latest member
keviltrieu
Back
Top Bottom