News Luật quản lý crypto của Châu Âu lại bị trì hoãn

Sự trì hoãn mới nhất sẽ khiến luật MiCA quản lý crypto của EU không thể bắt đầu áp dụng từ tháng 2 như dự định ban đầu.

europeanflaginkarlskrona2011_PATG-scaled.jpg

Nghị viện Châu Âu sẽ không thể bỏ phiếu cho dự luật quản lý tài sản tiền mã hóa MiCA vào tháng 02/2023 như dự định ban đầu, khiến quá trình áp dụng bị trì hoãn thêm.

Theo một số nguồn tin, lý do MiCA dù đã được thống nhất nội dung song vẫn chưa thể mang ra bỏ phiếu thông qua luật là vì dự luật dài 400 trang này vẫn chưa được biên dịch sang 24 ngôn ngữ chính thức sử dụng trong EU. Trước đó, công tác bỏ phiếu cho MiCA cũng từng bị dời từ tháng 11/2022 sang tháng 02/2023 với lý do tương tự.

Thời điểm bỏ phiếu mới cho MiCA sẽ là vào tháng 04/2023.

MiCA là dự luật của Liên minh Châu Âu nhằm quản lý toàn diện lĩnh vực tiền mã hóa, trong đó có các cơ chế cấp phép cho công ty crypto, giám sát mảng stablecoin, giới hạn về số tiền có thể giao dịch,…

CEO Binance Changpeng Zhao từng nhận xét MiCA là một khung pháp lý tuyệt vời để quản lý crypto, nhưng có một số điểm là quá nghiêm ngặt.

Nhiều quốc gia thành viên của EU như Pháp đã kêu gọi áp đặt các quy định giám sát tiền mã hóa riêng trong bối cảnh lĩnh vực này ghi nhận nhiều cú sụp đổ dây chuyền trong năm 2022.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,470
Messages
7,098,638
Members
172,466
Latest member
easthanoiskyline
Back
Top Bottom