News Litecoin một lần nữa vượt qua Bitcoin về mặt này

Trong tháng 12, Litecoin (LTC) đã trở thành loại tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất để thanh toán vào tháng thứ 2 liên tiếp, vượt trội so với tất cả các tài sản chính, bao gồm cả Bitcoin.

Litecoin đánh bại Bitcoin một lần nữa

Qua theo dõi bộ xử lý thanh toán lớn nhất thế giới BitPay, tỷ lệ thanh toán toàn cầu của LTC đã tăng lên 38,25% trong tháng 12, so với 34,52% trong tháng 11. Đây cũng là mức cao nhất mọi thời đại (ATH) của Litecoin về thị phần.

Litecoin

Nguồn: BitPay
Rõ ràng là LTC đã chiếm được một phần lớn thị phần của Bitcoin khi Bitcoin giảm mạnh từ 30,55% xuống 23,24%.

Trên thực tế, xem xét kỹ hơn cho thấy nhiều người chọn mua hàng hóa và dịch vụ bằng LTC hơn BTC và ETH cộng lại.

Hoạt động mạng Litecoin tăng lên

Điều đáng chú ý là số lượng giao dịch của LTC đã tăng đáng kể trong tháng 12, phá vỡ tất cả các kỷ lục trước đó, theo dữ liệu Glassnode. Giao dịch hàng ngày đạt đỉnh điểm ở mức 1,27 triệu vào ngày 20/12.

Để so sánh, Bitcoin ghi nhận ít hơn một nửa con số này trong cùng ngày.

Litecoin

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, giá trị USD của coin được chuyển on-chain cũng tăng giá đáng kể trong tháng 12. Khối lượng chuyển LTC trung bình đạt khoảng 2,7 tỷ đô la trong tháng, cao nhất kể từ tháng 7.

Litecoin

Nguồn: Glassnode

Vốn hóa thị trường của Litecoin vẫn ở mức thấp hơn

Các chỉ số on-chain ấn tượng của Litecoin đã không thể tạo ra bất kỳ áp lực tăng giá nào đối với token gốc của nó. Theo CoinMarketCap, “Bạc kỹ thuật số” đã mất 11% giá trị thị trường trong tháng trước.

Trên thực tế, LTC đã giao dịch thấp hơn đáng kể so với mức đỉnh năm 2023 trong những tháng gần đây. Ngay cả sự kiện halving cũng không thể hỗ trợ cho coin này, vốn được xếp thứ 19 trong danh sách các loại tiền điện tử theo vốn hóa thị trường tại thời điểm viết bài.

Tuy nhiên, có điều gì đó đáng vui mừng khi hành động giá không có động tĩnh gì. Tỷ lệ NVT của Litecoin, có mối tương quan nghịch với khối lượng giao dịch, đã giảm dần trong vài tháng qua.

Điều này ngụ ý rằng việc sử dụng mạng đã vượt xa tốc độ tăng trưởng vốn hóa thị trường, vốn được coi là tín hiệu tăng giá trong lịch sử.

Litecoin

Nguồn: Santiment
Credit: @Đình Đình Theo AMBCrypto
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,262
Messages
7,069,205
Members
170,390
Latest member
kayhee29
Back
Top Bottom