News Lido Finance dự kiến mở rút ETH staking vào tháng 05/2023

Giao thức liquid staking Lido Finance dự kiến cho rút ETH staking vào khoảng độ giữa tháng 05/2023.

lido.jpg

Theo thông báo được Lido Finance đăng tải vào sáng 15/03, giao thức cần thêm thời gian cho quá trình kiểm toán (audit) đang thực hiện, do đó sẽ ảnh hưởng đến thời gian mở rút ETH staking.


Với phương châm bảo mật là ưu tiên hàng đầu, Lido DAO đã chi 1,2 triệu USD cho 7 cuộc audit nền tảng Lido V2, nhằm mục đích khắc phục bất kỳ lỗ hổng nào có thể gây cản trở đến hiệu suất giao thức. Cho đến nay, đội ngũ đã phát hiện ra một số vấn đề và đang gấp rút xử lý. Đồng thời, những cập nhật mới của Lido đang được thử nghiệm trên testnet Zhejiang.


Do các cuộc kiểm tra và sửa lỗi này, tiến trình mở khóa ETH staking sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Theo giao thức, việc nâng cấp đã được chuyển sang tuần tới, sau đó sẽ mất khoảng 3 – 4 tuần triển khai và đánh giá. Lido nêu rõ:

“Việc rút stETH sẽ không có mặt trên mainnet cho đến khi tất cả các cuộc kiểm tra được hoàn thành (dự kiến vào cuối tháng 4). Thêm hai tuần nữa như một biên độ an toàn, kỳ vọng hiện tại là quá trình rút ETH sẽ diễn ra vào khoảng giữa tháng 5.”

Lido Finance là một trong những giải pháp liquid staking đời đầu và đang thống trị toàn mảng với gần 9,8 tỷ giá trị khóa lại (TVL) trên nền tảng. Tuần trước, Lido đã đề xuất ngừng hoạt động liquid staking trên các hệ sinh thái Polkadot và Kusama, vì mất đối tác MixBytes hỗ trợ kỹ thuật.

Giá LDO của Lido đã phản ứng tiêu cực trong nhiều giờ qua. Tính đến thời điểm viết bài, LDO đang giao dịch quanh mốc 2,295 USD và đã giảm gần 20% so với 24h trước đó.

LDO-16.3.23.jpg

Cũng trong hôm qua, sàn Coinbase đã chốt lịch cho rút ETH staking là sau 24 giờ triển khai nâng cấp Shanghai.

Rạng sáng 15/03, các nhà phát triển Ethereum xác nhận đã triển khai thành công hard fork Shanghai lên tesnet Goerli, đưa thời điểm triển khai rút ETH staking càng đến gần hơn và được kỳ vọng là vào tháng 4. Song thời gian dự kiến ban đầu cho bản nâng cấp rất được mong đợi của mạng lưới Ethereum là tháng 03/2023.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
420,452
Messages
7,096,720
Members
172,544
Latest member
buidinhthien001

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom