News Xuất hiện đề xuất triển khai blockchain riêng cho Lido Finance

Cộng đồng Lido Finance mới đây đã xuất hiện đề xuất triển khai một blockchain riêng cho quá trình vận hành Liquid Staking và giúp tăng giá trị tích luỹ về cho token gốc của dự án.

1705370524038.png

Đề xuất với tên gọi "The L1do Blockchain" trong forum của Lido đã nêu ra kế hoạch triển khai một chain riêng cho dự án này, nhằm giữ chân người dùng trung thành, song song đó là ngăn ngừa rủi ro từ các đối thủ cạnh tranh.

1705370535001.png


Tác giả của đề xuất cho biết, cần có một vài tiêu chí cốt lõi cho kế hoạch này, bao gồm:

  • Chi phí thấp: biến Lido chain trở thành lớp đóng gói các thao tác stake, unstake và restake sau đó triển khai một loạt lên Layer-1 của Ethereum.
  • Các thao tác DeFi đính kèm: tăng tính ứng dụng cho token stETH (các hoạt động vay lending) nhằm giữ cho các thao tác này diễn ra ngay trên chain của Lido.
  • Các validator tham gia vào mạng lưới cần có token LDO để đóng góp vào khâu xác thực.
  • Phí gas: có thể sử dụng ETH, các token như stETH, wstETH và LDO.
Tuy nhiên, việc thiết lập một chain riêng cũng tạo ra một vấn đề như:
  • Rủi ro về cầu nối giữa các mạng lưới.
  • Tách biệt stETH ra khỏi lớp Ethereum hiện tại có thể tạo ra một vài xung đột về lợi ích.
Ở thời điểm bài viết, đề xuất này vẫn đang nằm dưới dạng bài viết thảo luận trong cộng đồng và chưa được triển khai thành biểu quyết.

Thị trường hiện tại đang có bước chuyển dịch rõ rệt trong xu hướng phát triển sản phẩm khi các dự án liên tục chọn tạo lập chain riêng. Vào tháng 09/2023, tương tự Lido, một dự án DeFi đời đầu là MakerDAO cũng từng có kế hoạch fork mã nguồn của Solana để tự phát triển chain riêng cho mình.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,204
Messages
7,068,524
Members
170,355
Latest member
daphongthuykm
Back
Top Bottom