News Lens Protocol triển khai layer-3 Bonsa

Khả năng mở rộng là một vấn đề quan trọng đối với các mạng xã hội phi tập trung như Lens Protocol, mà Bonsai muốn hướng đến giải quyết.

20230427041243-f21486f4-bbe2-4ad3-b57b-fa5747833fbb-82.jpg

Vào rạng sáng ngày 27/04, Lens Protocol đã công bố phiên bản beta của Bonsai, giải pháp mở rộng quy mô layer-3 Optimistic nhằm đáp ứng khối lượng giao dịch siêu lớn cho người dùng dApp trên Lens.


Theo Aave Companies, đơn vị phát triển Lens Protocol, Bonsai được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ việc mở rộng các ứng dụng truyền thông xã hội phi tập trung và xử lý nhiều giao dịch với mức chi phí thấp nhất.

Khả năng mở rộng là một vấn đề tối quan trọng đối với phương tiện truyền thông xã hội phi tập trung, bởi vì các sản phẩm này không chỉ sử dụng nhiều dữ liệu mà còn tiêu tốn thông lượng giao dịch cao. Bonsai ra đời để giải quyết hai thách thức này.

Stani Kulechov, CEO Aave kiêm sáng lập Lens Protocol chia sẻ:

"Để cạnh tranh với mảng Web2, các nền tảng xã hội phi tập trung cần phải mở rộng quy mô. Web3 đang không ngừng đổi mới với khả năng hỗ trợ đa dạng người dùng. Bonsai đem đến khả năng siêu mở rộng, đồng thời vẫn đảm bảo giá giá trị cốt lõi của blockchain là an toàn, nhanh chóng và hiệu quả về mặt chi phí."

Lens Protocol là một mạng xã hội phi tập trung được ra mắt vào tháng 05/2022 trên Polygon, cạnh tranh với các gã khổng lồ truyền thống như Twitter và Facebook. Gần đây, Lens Protocol đã mua lại ứng dụng game NFT di động Sonar. Hiện tại, trên mạng xã hội này đã có hơn 110.000 hồ sơ người dùng và hàng trăm ứng dụng lớn nhỏ.

Lens Protocol mong muốn đạt được khả năng chống kiểm duyệt và ra mắt thêm nhiều hình thức kiếm tiền từ nội dung mới bằng NFT, hoặc các loại tài sản crypto khác. Một số ứng dụng nổi bật trên Lens có thể kể đến Lenster, Lens Booster, Phaver, Lenstube, LensPort, Memester…

Để giúp các ứng dụng tiếp cận đến đông đảo công chúng, Bonsai sẽ tối ưu hóa chi phí và khả năng mở rộng bằng cách lưu trữ layer dữ liệu bên ngoài chuỗi, song vẫn duy trì khả năng truy cập và xác minh giao dịch on-chain. Bằng cách này, Lens có khả năng tránh được những hạn chế của Ethereum và các blockchain khác, Aave Companies giải thích thêm.

Bên cạnh đó, Lens Protocol cũng đã ra mắt cơ chế quản trị nội dung bằng token vào đầu năm và được Coinbase nhá hàng manh mối về token. Điều này đã tạo nên sự phấn khích trong cộng đồng và sự kỳ vọng về việc Lens Protocol sẽ là dự án tiếp theo airdrop “khủng” cho người dùng. Với những tiện ích đang dần lộ diện, Lens Protocol tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong không gian Web3.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,408
Messages
7,071,184
Members
170,515
Latest member
ssstt
Back
Top Bottom