News LBRY thua kiện SEC dưới cáo buộc vi phạm luật chứng khoán liên bang

SEC đã thắng nền tảng chia sẻ nội dung phi tập trung LBRY, với cáo buộc vi phạm Đạo luật chứng khoán liên bang.

Judge-rules-LBRY-token-is-a-security.jpg

Tòa án Quận New Hampshire (Hoa Kỳ) đã ra phán quyết có lợi cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vào ngày 07/11, trong cuộc chiến pháp lý chống lại mạng lưới thanh toán và chia sẻ tệp dựa trên blockchain LBRY.


SEC đã khởi kiện nhà phát triển LBRY từ tháng 3/2021, cáo buộc được đưa ra tương tự với Ripple – tuyên bố token LBRY Credit (LBC) đã được chào bán dưới dạng chứng khoán bất hợp pháp, vi phạm Đạo luật Chứng khoán 1933.

Tòa án nhận thấy token LBC là một hợp đồng đầu tư, dù dự án không tổ chức ICO. Theo hồ sơ, LBRY đã huy động được hơn 11 triệu USD và Bitcoin từ các nhà đầu tư trong khoảng thời gian 2016-2021 mà không trình báo “thông tin cần thiết cho việc chào bán”.

LBRY vận hành nền tảng chia sẻ video phi tập trung Odysee. LBRY đã phản đối tuyên bố LBC là một chứng khoán.

“LBRY Credit cho phép các cá nhân tạo danh tính, tip creator, xuất bản, mua hàng và quảng bá nội dung theo cách phi tập trung. Hàng triệu người đã sử dụng nó theo cách này và thậm chí cả trước khi chúng tôi bán bất kỳ token nào cho bất kỳ ai. […] Chúng tôi đã hành động với thiện chí cực tốt, cố gắng tuân theo tất cả các quy tắc và tuân thủ SEC mọi lúc.”
Công ty tuyên bố, “ngay cả khi LBRY Inc bị SEC đóng cửa do vụ kiện này, mạng lưới LBRY vẫn sẽ tiếp tục hoạt động và phát triển thông qua nỗ lực của cộng đồng LBRY phân tán.” Nhà sáng lập LBRY Jeremy Kauffman hiện đang tranh cử để đại diện cho New Hampshire tại Thượng viện Hoa Kỳ với tư cách là thành viên của Đảng Dân chủ.

Quyết định hôm nay này là một đòn giáng mạnh vào các nhà phát hành tiền mã hóa. Nhà sáng lập LBRY từng khẳng định rằng kết quả của vụ việc có ý nghĩa sâu rộng đối với toàn ngành crypto. Phát biểu tại hội nghị Mainnet của Messari vào tháng 9, Kauffman cho biết trường hợp của LBRY “về cơ bản sẽ tạo nên tiền lệ, áp dụng cho mọi công ty” sau này. Mà cận kề nhất có lẽ là vụ kiện “thâm niên” giữa SEC và Ripple Labs.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
414,878
Messages
7,039,364
Members
168,610
Latest member
ducnhatbietdanh
Back
Top Bottom