News LayerZero hợp tác Google Cloud nhằm tăng cường bảo mật dữ liệu blockchain

LayerZero sẽ áp dụng một cấp độ bảo mật nâng cao khi oracle của Google Cloud trở thành verifier mặc định của họ. Dự kiến thoả thuận sẽ được triển khai từ ngày 19/09/2023.

1694524353043.png

Tối ngày 12/09/2023, LayerZero Labs, đội ngũ đứng sau giao thức cross-chain LayerZero, đã tăng cường bảo mật nhờ sử dụng cơ sở hạ tầng bảo mật đám mây mạnh mẽ thông qua sự hợp tác với Google Cloud. Sự kết hợp này sẽ góp phần thúc đẩy tương lai của khả năng tương tác Web3.

Theo thoả thuận, Google Cloud sẽ trở thành oracle mặc định, giữ vai trò giám sát và xác minh các giao dịch nhằm tăng cường bảo mật tin nhắn trong mạng lưới LayerZero.


LayerZero là một giao thức được xây dựng để cho phép các blockchain khác nhau tương tác và giao tiếp liền mạch (như chuyển dữ liệu, tài sản và thông tin) một cách an toàn mà không cần phải dựa vào sự can thiệp của một bên trung gian.

LayerZero cung cấp cho các nhà phát triển sự lựa chọn về các verifier gọi là oracles, được giao nhiệm vụ bảo mật chức năng cross-chain của dApp. Mỗi oracle là một mạng riêng biệt phê duyệt hoặc phủ quyết các tin nhắn xuyên chuỗi theo logic xác minh của họ.

Phát biểu về sự hợp tác, ông Bryan Pellegrino, Giám đốc điều hành của LayerZero Labs cho biết:

"Google Cloud là đối tác hoàn hảo để giữ vai trò là verifier mặc định bảo mật tin nhắn, vì họ đã là một nhà lãnh đạo về bảo mật trong nhiều thập kỷ và hiện đang mang lại chất lượng đó cho cốt lõi của giao thức LayerZero.

Từ khi thành lập, chúng tôi đã thiết kế LayerZero để cung cấp tính tùy chọn tối đa cho một kiến trúc phi tập trung thực sự. Với sự tăng trưởng theo cấp số nhân của LayerZero, hiện nay xử lý hơn 95% tổng số tin nhắn xuyên chuỗi, Google Cloud là đối tác hoàn hảo để đóng vai trò là oracle mặc định."
Để đảm bảo trải nghiệm người dùng liền mạch và không có gì sánh bằng, LayerZero đã mở rộng hệ thống của mình để xử lý hơn 40 tỷ Cuộc gọi Thủ tục Từ xa (Remote Procedure Calls - RPC) hàng tháng, dựa vào sản phẩm lưu trữ node được quản lý hoàn toàn của Google Cloud. Blockchain Node Engine (BNE) sẽ trở thành nhà cung cấp chính cho các kết nối RPC thông qua sự hợp tác.

Thoả thuận hợp tác giữa LayerZero - Google Cloud sẽ bắt đầu từ ngày 19/09/2023, cùng với nhiều sự thay đổi nâng cao dành cho giao thức, bao gồm:

- Nâng cao xác minh tin nhắn mặc định

Bắt đầu từ tháng này, tất cả các tin nhắn LayerZero sẽ tự động được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng bảo mật mạnh mẽ do Google Cloud giám sát. Để đơn giản hóa, Google Cloud sẽ hiện là người gác cổng, xác nhận tính xác thực của mỗi tin nhắn đang lưu hành trong mạng LayerZero.

- Oracle của Google Cloud: HTTPS của nhắn tin xuyên chuỗi

Oracle của Google Cloud được định vị là chuẩn mực cho nhắn tin xuyên chuỗi tương tự như cách HTTPS xác minh chứng chỉ trang web. Với sự tích hợp này, Oracle của Google Cloud sẽ xác minh tính xác thực của tất cả các giao tiếp LayerZero, đảm bảo một hệ sinh thái nhắn tin kỹ thuật số an toàn.

- Bảo mật mô-đun: Chữ ký LayerZero

Trong khi oracle của Google Cloud sẽ là verifier chính, người dùng có thể bổ sung bằng cách thêm các cách xác minh khác như PolyhedraZK. Điều này cho phép tạo ra một cấu trúc bảo mật tùy chỉnh, đáp ứng các yêu cầu ứng dụng đa dạng.

Oracle của Google Cloud sẽ xác minh tin nhắn trên 15 blockchain, bao gồm: Ethereum, Arbitrum, Optimism, Polygon, BNB và Avalanche.

Sự hợp tác của LayerZero với Google Cloud không chỉ đánh dấu một bước tiến công nghệ. Nó tượng trưng cho tầm nhìn chung của họ về việc tạo ra một nền tảng nhắn tin an toàn cho toàn ngành. Đây là sáng kiến mới nhất được thực hiện bởi LayerZero Labs để tạo ra một môi trường xuyên chuỗi an toàn và thúc đẩy việc áp dụng Web3 của doanh nghiệp.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,341
Messages
6,989,150
Members
165,890
Latest member
oompavillemerch

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom