News LayerZero hợp tác Conflux phát triển SIM card trên blockchain

Mối quan hệ hợp tác giữa Conflux và LayerZero sẽ bổ sung thêm tính năng cho BSIM của nhà mạng China Telecom, cho phép người dùng chuyển tài sản qua nhiều blockchain và tăng cường bảo mật.

Nguồn tin từ Wu Blockchain cho biết, giao thức cross-chain LayerZero đã hợp tác với nền tảng blockchain layer-1 Conflux Network nhằm mục đích phát triển một thẻ SIM dựa trên blockchain, với tên gọi BSIM. Người dùng BSIM sẽ có khả năng chuyển tài sản và tin nhắn giữa các blockchain bằng công nghệ của LayerZero.


Conflux Network (hay Conflux) là nền tảng public blockchain, được thiết kế nhằm kết nối nhà sáng tạo nội dung, cộng đồng và thị trường các giao thức, dự án có token riêng là CFX. Conflux từng nhận được khoản tài trợ nghiên cứu trị giá 5 triệu USD từ chính phủ Thượng Hải vào năm 2021.

Đây là động thái nhằm tăng cường "sức mạnh" cho thẻ SIM blockchain của Conflux kể từ tháng 02/2023, khi nền tảng public blockchain layer-1 này công bố hợp tác với nhà mạng viễn thông lớn thứ hai Trung Quốc China Telecom.

Đối với LayerZero, họ vẫn đang tích cực mở rộng mạng lưới và thể hiện sức mạnh giao thức omnichain của mình thông qua những thoả thuận hợp tác chất lượng, gần đây nhất là với Google Cloud cách đây 1 tháng nhằm tăng cường bảo mật dữ liệu blockchain.

Thông qua việc hợp tác với LayerZero, Conflux hy vọng sẽ cho phép người dùng BSIM trong tương lai chuyển tài sản được lưu trữ trên thẻ SIM blockchain từ Conflux sang các chuỗi khác.

Ông Bryan Pellegrino, CEO của LayerZero Labs, khẳng định:

"Quan hệ đối tác này là một bước quan trọng trong việc mở rộng dấu ấn toàn cầu của chúng tôi, đặc biệt là khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC).

Việc tích hợp các tính năng của chúng tôi vào công nghệ BSIM với Conflux là một phần quan trọng trong việc mang lại trải nghiệm omnichain tốt nhất để cung cấp cho thị trường rộng lớn hơn".
Thoả thuận hợp tác giữa LayerZero và Conflux cùng với nhà mạng viễn thông China Telecom khiến cho cộng đồng đặt ra nhiều câu hỏi về "sự mở cửa ngầm" của chính phủ đất nước tỷ dân.

Trung Quốc từ năm 2021 đã áp đặt lệnh cấm toàn diện đối với tất cả hoạt động liên quan đến tiền mã hóa. Nhưng lại có sự im lặng trước động thái "mở cửa cho crypto" của Hong Kong. Thậm chí, cách đây 1 tháng, Toà án Trung Quốc còn xem tiền mã hóa là tài sản hợp pháp và vẫn được pháp luật bảo hộ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,221
Messages
7,068,744
Members
170,372
Latest member
quangtien123456
Back
Top Bottom