News Layer-2 Base muốn tận dụng thêm công nghệ Zero-Knowledge

Base, giải pháp Layer-2 được sàn giao dịch Coinbase phát triển với nền tảng là bộ công cụ OP Stack từ Optimism, đang thể hiện ý định mở rộng thêm công nghệ Zero-Knowledge (zk-proof).

1689944061657.png


Trả lời phỏng vấn tại sự kiện ETHCC ở Paris, Jesse Pollak, trưởng bộ phận giao thức của Coinbase, đã có những chia sẻ mới về các kế hoạch phát triển sắp tới của Base, ông cho biết:

“Mọi người thường nghĩ hoặc là Optimistic Rollups, hoặc là Zk-Rollups. Nhưng với Base, chúng tôi muốn có cả hai.”
Jesse Pollak bày tỏ mong muốn:

“Chúng tôi sẽ xây dựng một rollup tuyệt vời và biến nó thành nguồn mở. Khiến nó định hình lại cấu trúc và sau đó chúng tôi sẽ bắt đầu xây dựng những thứ tân tiến. Việc có cả hai giải pháp này là con đường ngắn nhất.”

Vào ngày 30/05, OP Mainnet đã đưa ra đề xuất phát triển zk-proof thiết kế giành riêng cho OP Stack, được biết đã có 3 dự án công bố sẽ ứng dụng công nghệ này bao gồm Base, RISC Zero và O(1) Labs, đơn vị đứng sau layer-1 Mina.

Base chính thức triển khai mainnet vào ngày 13/07, sau quãng thời gian dài thử nghiệm mạng nghiệm. Pollak dự đoán rằng với việc Base tích hợp zk-rollups được đưa vào OP Stack sẽ tạo động lực cho nhiều mạng lưới khác bắt đầu triển khai tương tự vào năm 2024.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,545
Messages
6,980,730
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom