News Layer-2 BASE dự kiến ra mắt mainnet ngay trong 2023

Jesse Pollak, trưởng bộ phận giao thức tại Coinbase, vừa có những chia sẻ mới nhất liên quan đến lộ trình phát triển của layer-2 BASE.

20230421165527-d00bf91b-54fd-4722-aa46-72b861a30716-115.jpg

Nền tảng BASE hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm testnet kể từ tháng 02/2023 và vẫn đang khá kín tiếng về kế hoạch phát triển của mình. Tuy nhiên, trong một tập podcast với TechCrunch, trưởng bộ phận Jesse Pollak đã có những chia sẻ về kế hoạch mainnet của mạng lưới.Thời gian cụ thể chưa được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng, mainnet sẽ chính thức được lên sóng ngay trong năm 2023.

Pollak chia sẻ:

"Nó đang đến gần rồi, chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ cho dự án này. Đây là ưu tiên số 1 hiện tại, bên cạnh việc phi tập trung hoá nền tảng. Từ giờ đến cuối năm, chúng tôi sẽ làm mọi thứ để đảm bảo sản phẩm được đưa ra công chúng sớm nhất có thể."
BASE là giải pháp Layer-2 được Coinbase phát triển dựa trên nền tảng bộ công cụ OP Stack của Optimism.

Nói thêm về định hướng của BASE trong tương lai, nhà phát triển này cho biết:

"Tôi không nghĩ Base sẽ vượt mặt Coinbase. Thay vào đó, tôi nghĩ nhiều về viễn cảnh Base và Coinbase sẽ đi cùng nhau trong một thập kỷ tới, mang hàng triệu lập trình viên tài giỏi và hàng tỷ người dùng mới đến với không gian on-chain."
Hiện tại, một vài đối tác đáng chú ý đã bắt đầu dịch chuyển lên hạ tầng của Base như Chainlink, Blockdaemon, Etherscan,...Theo đó, kế hoạch hiện tại là triển khai mainnet BASE và phi tập trung mạng lưới này.

Trích lời chia sẻ tử CEO Brian Armstrong với cá nhân mình, Pollak cho biết "chúng tôi không thể phi tập trung hoàn toàn mọi thứ ở thời điểm hiện tại, nhưng sẽ luôn hướng tới giá trị đó". Ngoài ra, lộ trình để phi tập trung BASE khỏi Coinbase sẽ không phải là lộ trình hàng thập kỷ, thay vào đó mọi thứ sẽ chỉ được phép kéo dài trong phạm vi vài tháng.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,056
Messages
6,943,134
Members
163,473
Latest member
detkimkienhoa
Back
Top Bottom