News Lập trình viên Uniswap bị sa thải vì “rug pull” 14 ETH trên Base

Một lập trình viên làm việc cho sàn DEX Uniswap đã bị sa thải sau khi bị phát hiện có hành vi không đúng mực trên layer-2 Base.

1691899256948.png

Ngày 12/08, cộng đồng tiền mã hóa trên Twitter đã lan truyền thông tin một nhà phát triển làm việc cho sàn DEX hàng đầu trên Ethereum là Uniswap đã có hành vi rug pull memecoin do mình tạo ra trên Base.

Cụ thể, tài khoản Twitter AzFlin đã tạo một memecoin tên là Frenstech (FRENS) trên layer-2 Base, thu hút được một lượng quan tâm nhất định, nhưng chỉ sau khoảng 1h15p thì đã rug pull dự án - tức rút toàn bộ thanh khoản về ví riêng. Số tiền mà AzFlin thu về là 14 ETH, tương đương gần 26.000 USD.


Điều đáng nói là AzFlin là một nhà phát triển làm việc cho Uniswap, điều này đã được cộng đồng Twitter biết đến, do đó nhiều người cảm thấy khó hiểu với hành động của người này.

Trong bài đăng trên Twitter cá nhân, AzFlin tuyên bố chỉ rút đi phần token FRENS mà ông đã bỏ tiền túi ra để mua và cung cấp thanh khoản, vì thế có toàn quyền tự quyết với số token ấy. Vị lập trình viên tuyên bố hành động của mình không thể xem là rug pull.


Tuy vậy, đến rạng sáng ngày 13/08, nhà sáng lập Uniswap là ông Hayden Adams xác nhận thông tin AzFlin có liên hệ với sàn DEX và đứng sau hành vi không đúng mực nói trên, đồng thời tuyên bố không còn cộng tác với nhà phát triển này.


Dù mới ra mắt chỉ được vài tuần, song layer-2 Base đã thu hút được lượng lớn quan tâm của cộng đồng crypto với hơn 150 triệu USD tài sản được chuyển sang trong thời gian ngắn. Vì chưa có nhiều ứng dụng mới ngoài các giải pháp DeFi, do đó đây đang là tâm điểm nổi lên của hàng loạt memecoin, đơn cử như là BALD cũng đã rug pull.

Bản thân memecoin Frenstech của AzFlin cũng được đặt tên nhại theo friend.tech, dự án mạng xã hội Web3 đang chứng kiến sự fomo đáng kể trên Base.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,793
Messages
6,983,339
Members
165,588
Latest member
iwinsinfo
Back
Top Bottom